Vòng dâu tằm có tác dụng gì?

By

Hiện nay việc đeo vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh rất phổ biến, thường trẻ sau khi sinh khoảng 1 tháng tuổi là mẹ đã mua vòng dâu tằm cho trẻ đeo vào tay hay đeo vào chân. Với quan niệm là đeo vòng dâu tằm giúp trẻ chống tà ma, tránh giật mình và khóc đêm. bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu về tác dụng của vòng dâu tằm đối với trẻ.

1. Vòng dâu tằm có tác dụng gì?

Trong dân gian người ta vẫn hay truyền tai những câu chuyện về dùng roi mây, roi dâu để bắt ma, đuổi ma đi. Vì vậy người ta mới nghĩ rằng đeo vòng dâu có thể xua đuổi hồn vía người, tương tự như việc ta dùng tỏi khi ra đường vậy.

Vòng dâu tằm giúp xua đuổi tà ma, tránh cho trẻ khóc đêm, ngủ hay giật mình. Vòng dâu tằm có tác dụng cực kỳ tốt.

Thường ta đeo vòng dâu tằm cho trẻ ở tay và chân, có thể đeo mỗi tay 1 vòng.

Vòng dâu tằm còn là một món quà nhỏ nhắn dễ thương để chúc mừng sinh nhật, dành tặng cho bà bầu với ý nghĩa cầu chúc bình an và mong mọi điều may mắn đến với họ

2. Cách làm vòng dâu tằm từ cây dâu tươi

Vòng dâu được làm từ cây dâu tươi, phơi khô, cắt khúc và đục lỗ dùng chỉ xâu vào thành vòng. Để làm vòng dâu cần chọn loại dâu bánh tẻ để khi đục lỗ dùng để xâu chỉ thì dâu không bị vỡ ra.

Sau khi cắt khúc cành dâu thành những đoạn nhỏ ta tiến hành mài nhẵn, vuốt nhọn hai đầu và dùng chỉ xâu thành vòng để đeo.

Vì được làm thủ công cho nên tuổi thọ chỉ được vài tháng, khi thấy bị mục hay bị vỡ thì ta nên thay vòng dâu mới và dùng vòng dâu cho bé đến khi bé 3 tuổi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã được thiết kế cho vòng dâu tằm tha hồ cho mẹ lựa chọn cho bé, nhưng theo quan niệm thì mẹ nên tự tay làm vòng dâu cho trẻ thì may ra vòng dâu mới có tác dụng. Cho nên nếu có cây dâu tươi thì mẹ nên làm cho bé yêu một chiếc vòng dâu nhé.

3. Cách chọn mua vòng dâu cho trẻ

Tuy rằng giá bán của chiếc vòng dâu không cao, chỉ khoảng vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn nếu được kết hợp thêm bạc, đá. Vì quá phổ biến được nhiều người tìm mua cho nên cũng rất dễ bị làm giả cho nên khi mua cha mẹ phải chú ý kĩ.

Nhân ngày sinh nhật hay đầy tháng mẹ nên làm hay mua tặng trẻ một chiếc vòng dâu tằm để mang lại may mắn, bình an nhé.

Bạn có thể chọn chiếc vòng dâu kết hợp với đá phong thủy vừa hợp với vận mệnh và có thể giúp trẻ thích thú hơn với màu sắc của đá.

Hoặc bạn chọn chiếc vòng dâu kết hợp với bạc cho trẻ vì bạc có nhiều tác dụng đối với trẻ sơ sinh, bạc giúp cho trẻ khỏe mạnh hơn, khi trẻ đeo bạc thì bạc có khả năng diệt khuẩn cho trẻ, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Khi chọn mua bạn nên chọn lựa tránh mua phải những chiếc vòng giả: Vòng dâu giả thường không có nhiều vân gỗ, màu vàng nâu, có loại màu trắng rất đẹp, và rất đều nhau.

Mẹ nên chọn các loại vòng có hạt màu vàng nhạt, có hạt màu vàng đậm, hạt nửa đen, nửa vàng đậm, có nhiều vân gỗ, kích thước không đều nhau.

4. Cách đeo vòng dâu cho trẻ

Nên chọn vòng dâu cho bé trai là 7 bi bạc tương đương là 7 vía và bé gái là 9 bi bạc tương đương là 9 vía.

Số lượng hạt là 21-22 hoặc 25-26 tương đương với Cung Sinh - Lão.

Nên chọn các loại vòng dâu có dây dù đỏ cho trẻ dưới 2 tuổi để dễ điều chỉnh kích thước cho trẻ khi đeo cho vừa vặn và nên đeo dưới chân cho trẻ.

Trẻ trên 2 tuổi chọn vòng dâu mẫu dây chun thích hợp để đeo cho bé ở tay hoặc trên cổ.

Khi tắm mẹ nên tháo vòng dâu của trẻ ra để vòng sử dụng được lâu hơn.

Như vậy trên đây là tất tần tật về vòng dâu tằm, hy vọng sẽ giúp cho các mẹ đang và sẽ dự định chọn mua cho con mình một chiếc vòng dâu tằm để đeo cho trẻ, chúc các bạn thành công.