Trẻ mấy tháng thì ăn được sữa chua và váng sữa Vinamilk, Monte?

Trẻ tầm mấy tuổi thì dùng được sữa chua và váng sữa nhỉ? Do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các vitamin và dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa nên váng sữa và sữa chua được các bà mẹ tin tưởng và cho con trẻ dùng. Cái gì cũng có mặt lợi và mặt xấu nếu bạn sử dụng không đúng cách cho nên bài viết này sẽ giúp các bà mẹ cho con ăn sữa chua và váng sữa đúng thời điểm và hợp lý.

1. Váng sữa và sữa chua là gì?

Váng sữa có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho trẻ như chất đạm, chất đường, chất béo và các chất khoáng vitamin, tỷ lệ chất dinh dưỡng trong váng sữa cao hơn rất nhiều so với các loại sữa.

Thông thường cứ 100kg sữa tươi mới thu được 1,2kg váng sữa, như vậy để làm 1 hộp váng sữa cần tới 4,5kg sữa tươi nguyên chất.

Váng sữa được sản xuất theo công nghệ cao cho nên giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng chất béo và canxi cũng tương đối cao cho nên đây là một trong những thực phẩm tốt nhất trên thị trường giúp cho trẻ phát triển toàn diện.

Sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho trẻ: Cung cấp nhiều canxi, giàu hàm lượng protein, giúp cân bằng hệ tiêu hóa, giúp bé duy trì trọng lượng cơ thể.

Ngoài ra sữa chua còn cung cấp một lượng lớn các lợi khuẩn giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng, các lợi khuẩn này rất tốt cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn. Ngoài ra sữa chua còn kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

2. Giai đoạn cho trẻ ăn sữa chua và váng sữa

Là sản phẩm rất tốt và cung cấp cho trẻ rất nhiều khoáng chất nhưng không vì thế mà các bà mẹ lại quá lạm dụng vào các loại thực phẩm này.

Thời điểm tốt nhất giúp trẻ hấp thụ thật tốt và có lợi nhất đó là lúc trẻ 6 tháng tuổi vì đây là giai đoạn vàng, là cột mốc đánh dấu sự phát triển sang trang mới của trẻ.

6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ cần được cung cấp nhiều năng lượng hơn, nhiều dưỡng chất hơn, cho nên ta cần bổ sung thêm cho trẻ các thực phẩm khác ngoài sữ để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Giai đoạn này các cơ quan  của hệ tiêu hóa, hệ thần kinh đang phát triển nên cần các loại thực phẩm có tác dụng giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, góp phần sự phát triển trí não cũng như hệ miễn dịch ở trẻ. Chính vì điều đó cho nên việc cho trẻ ăn váng sữa và sữa chua đáp ứng 70% năng lượng cần thiết cho trẻ.

3. Liều lượng cho trẻ ăn sữa chua và váng sữa

Mặc dù là mọt sản phẩm tốt như vậy nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng vào nó, nên cho trẻ ăn với một liều lượng hợp lý.

Đối với sữa chua

Chỉ nên cho trẻ ăn 1-2 hộp mỗi ngày, và nên cho ăn sau bữa ăn tầm 30 phút.

Không nên ăn quá nhiều sữa chua vì như vậy sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây đau dạ dày sau này cho trẻ.

Đối với váng sữa

Cần phải dựa vào số kg, số tuổi và loại váng sữa để cho trẻ ăn cho phù hợp.

6-12 tháng chỉ nên ăn ½ hộp váng sữa mỗi ngày.

Trẻ trên 1 tuổi chỉ nên cho trẻ ăn 1-2 hộp vì ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Nên cho trẻ ăn vào sáng, chiều không nên cho trẻ ăn vào buổi tối. Vì buổi tối không tốt cho hệ tiêu hóa , có thể làm bé bị đầy bụng, khó tiêu gây khó ngủ, có thể xảy ra tình trạng nôn ói.

4. Những lưu ý khi cho trẻ ăn sữa chua và váng sữa 

Khi cho trẻ ăn sữa chua và váng sữa có thể xảy ra một số biến chứng như là: Đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn ói.

Nguyên nhân chủ yếu chắc là bạn cho trẻ ăn quá nhiều, quá no làm cho trẻ cảm thấy khó chịu, đầy bụng dẫn đến nôn ói.

Khi trẻ đói cho trẻ ăn sữa chua cũng có thể gây khó chịu về đường ruột của trẻ nên ta đặc biệt lưu ý.

Khi chăm sóc trẻ cần để ý trẻ, cho trẻ ăn uống phải quan tâm và cho trẻ ăn một cách hợp lý, không nên cứ thích là cho, thích là cho ăn mà phải cho ăn đúng giờ giấc, hợp lý.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về chăm con được tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá Trẻ mấy tháng thì ăn được sữa chua và váng sữa Vinamilk, Monte? 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục