Trẻ bao nhiêu tháng thì có thể dùng địu được

Có một số mẹ rất sợ địu con khi đi đâu đó vì lo sợ con đau, con khó chịu và có một số người nói vào là địu nguy hiểm, không tốt, đó là một số ít trường hợp do không cẩn thận thôi nhé.

Ở các vùng có đồng bào sinh sống các mẹ sẽ thấy quen thuộc khi thấy các chị em người đồng bào địu con đi làm rẫy, cắt lúa bằng tấm khăn quấn vào người bé và buộc chặt vào mẹ. Nhưng trẻ vẫn nằm ngủ ngon lành mà không hề khóc hay khó chịu nhé.

Những lưu ý cho mẹ khi dùng địu cho trẻ

Không phải dịu dùng được cho tất cả mọi lứa tuổi từ nhỏ tới lớn, mà địu có thể dùng cho trẻ từ 2 tháng tuổi tới 2 tuổi thôi nhé.
Nhưng cũng tùy cân nặng của trẻ mà mẹ nên đo lường rằng mẹ có địu nổi con nặng 15kg suốt chặng đường dài không. Vì vậy cân nặng của trẻ lớn và trẻ còn nhỏ cũng góp phần giảm tuổi địu trẻ và cũng quá sức của mẹ, sẽ gây khó chịu cho trẻ.

Khi trẻ được 2 tháng xương đã cứng cáp hơn, trẻ đã biết nhận biết hơn thì mẹ đã có thể dùng địu cho bé đi ra ngoài cùng mẹ. Lúc địu trẻ mẹ thường xuyên để ý tới trẻ nhé vì khi ra ngoài mẹ phải địu trẻ đứng và để trẻ úm vô người mẹ nên sẽ khiến trẻ rất khó chịu.

Mẹ tuyệt đối không nên địu trẻ vào người khi đạp xe, đang tập thể dục, lái xe, hoặc làm những việc nặng nào khác với các tư thế khó khăn ảnh hưởng cao tới trẻ.

Luôn kiểm tra hai ben của trẻ vì chỗ hai bên bẹn háng là nơi chịu tác động của địu nhiều nhất, toàn bộ cơ thể trẻ đều dồn về chỗ này.

 Mẹ cần thắt dây địu cho bé vừa phải không quá rộng khiến bé dễ tuột ra, cũng không quá chật sẽ khiến bé khó thở, nóng nảy.

Mẹ nên quan sát để địu cân đối vì trẻ địu lệch dễ bị ảnh hưởng đến cột sống của trẻ.

Vừa cho bé ăn no mẹ không nên địu trẻ ra ngoài liền sẽ dễ khiến trẻ bị khó chịu và nôn trớ.

Trẻ bao nhiêu tháng thì các mẹ có thể ẩm nách?

Ở nông thôn các bà mẹ thường ẩm nách trẻ để tiện làm việc, nhưng các mẹ đều không biết ẩm nách trẻ có nhiều mối lo ngại ảnh hưởng tới trẻ. Nhưng chưa có bác sĩ nào chứng minh là bé không được ẩm nách và ẩm nách nguy hiểm đến trẻ.

Những lưu ý dành cho mẹ khi ẩm nách trẻ

Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi hệ xương đang phát triển, thời điểm này là thời điểm thích hợp cho các mẹ tập cho con trẻ những bài tập thể thao để tăng chiều cao cho trẻ.

Nếu trẻ còn quá nhỏ xương chưa cứng cáp mà mẹ ẩm nách trẻ sẽ dễ khiến trẻ bị chân vòng kiềng.

Mẹ ẩm nách trẻ sớm cũng có thể gây cho bé trai bị dị tật tinh hoàn, lệch bộ phận sinh dục vì khi ẩm nách bộ phận sinh dục của bé trai chịu tác động mạnh nhất. Đối với bé gái thì ẩm nách ảnh hưởng tới khung xương chậu sẽ gây khó khăn cho việc sinh nở sau này.

Vậy nên các mẹ đang ẩm nách trẻ và có suy nghĩ chuẩn bị ẩm nách trẻ thì nên dừng sớm và suy nghĩ lại nhé vì giai đoạn trẻ đang phát triển xương là dễ khiến trẻ bị những dị tật khi trưởng thành mà khó lường trước được.

Trẻ bao nhiêu tháng thì các mẹ có thể bế đứng?

Những lưu ý dành cho mẹ khi bế đứng trẻ

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi tới 2 tháng tuổi giai đoạn này trẻ đang còn yếu vẫn chưa ngẩng đầu lên cứng được, trẻ chưa tự lật được, cổ của trẻ chưa hoàn thiện và cứng cáp. Vậy nên trẻ bước qua tháng thứ 3, trẻ đã tự lật và ngẩng đầu lên cứng rồi khi đó mẹ có thể bế đựng trẻ để trẻ dễ chịu hơn.

Khi mẹ bế đựng trẻ mẹ nên bế trẻ hơi nghiêng một xíu không được bế thẳng đứng trẻ vì ở tháng thứ 3 này đầu trẻ còn chiếm chiều dài nhiều so với cơ thể.

Khi bế đựng trẻ một tay mẹ nên giữ ở cổ và đầu trẻ, còn một tay mẹ giữ mông trẻ.

Khi trẻ vừa mới ăn no mẹ nên bế đứng trẻ để trẻ ợ hơi dư ra tránh trẻ nôn trớ.

Mẹ không được bế đựng trẻ quá lâu vì cột sống trẻ chưa hoàn thiện, vững chắc nên bế đứng trẻ lâu sẽ dễ bị ảnh hưởng đến cột sống của trẻ.

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, các mẹ có thể có được thêm nhiều kiến thức chăm trẻ tốt hơn.

Đánh giá Trẻ bao nhiêu tháng thì có thể dùng địu được 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục