Thực phẩm cho bé thông minh hơn & nhanh trí ngay từ lúc lọt lòng

By

Ngay từ khi mang thai các bậc cha mẹ đã muốn con mình thông minh và nhanh trí hơn cho nên từ lúc mang thai các bà mẹ đã tìm hiểu những thực phẩm, những đồ ăn đồ uống giúp cho con thông minh nhanh trí hơn vì vậy đến khi sinh ra việc cho con ăn gì lại càng được quan tâm hơn. Cho nên trong bài viết này mình sẽ trình bày cho các bạn biết những thực phẩm giúp cho bé thông minh và nhanh trí hơn.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh và sự nhanh trí của trẻ

Bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình lớn lên sẽ thông minh và nhanh trí. Tuy nhiên sự thông minh của trẻ không chỉ phụ thuộc vào các tố chất có sẵn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ của các bậc cha mẹ.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí thông minh của con trẻ.

Sự ảnh hưởng của di truyền

Nếu đứa con được sinh ra trong một gia đình mà cả cha mẹ đều thông minh và giỏi giang thì chắc chắn rằng đứa con cũng sẽ thông minh và giỏi giang không kém, cho nên cha mẹ nên lưu ý việc dạy con đúng cách để cho con phát triển yếu tố thông minh một cách triệt để.

Một nghiên cứu cho rằng yếu tố di truyền gen từ bố mẹ ảnh hưởng đến 60-70 % sự thông minh của trẻ. 

Ngoài ra sự thông minh của trẻ còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nữa.

Sữa mẹ giúp trẻ thông minh

Sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng vô hạn có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Các nghiên cứu cho rằng trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong năm đầu đời sẽ có chỉ số thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn và khả năng ghi nhớ của trẻ sẽ cao hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thông minh và lanh lợi của trẻ là ché độ dinh dưỡng của trẻ. Mẹ cần bổ sung cho trẻ những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin giúp cho trẻ phát triển trí thông minh và sự lanh lợi đó là cá, trứng, sữa ….

Môi trường sống, hoàn cảnh gia đình

Khi trẻ sống trong một môi trường lành mạnh, một gia đình hạnh phúc với toàn những người có ý thức, nhanh nhẹn, lanh lợi thì chắc chắn rằng trẻ cũng sẽ phát triển tích cực theo sự nhanh nhẹn và lanh lợi đó.

Vì vậy cha mẹ cần chú ý đến cách sống của chính mình hãy luôn tạo cho trẻ một môi trường lành mạnh, mang tính học hỏi cho trẻ để trẻ phát triển một cách tốt nhất.

2. Những thực phẩm giúp cho trẻ thông minh, nhanh nhẹn hơn

Để đảm bảo cho trẻ phát triển một cách tốt nhất mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ, mẹ cần tăng cường cho trẻ ăn các thực phẩm giúp cho trẻ phát triển tốt về trí não cũng như hỗ trợ khả năng ghi nhớ cho trẻ.

Sau đây là những thực phẩm mẹ nên cho trẻ ăn hàng ngày để giúp trẻ thông minh và nhanh trí hơn.

Sữa

Đây là một loại thực phẩm cần thiết cho sự phát triển đối với trẻ, giúp trẻ thông minh hơn, cao lớn hơn.

Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ. 

Sữa chua

Là một loại thực phẩm chứa nhiều protein và vitamin B giúp cho trẻ phát triển về mô não cũng như giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh.

Trứng

Trong trứng có nhiều dưỡng chất thúc đẩy sự phát triển về trí não giúp cho trẻ hoạt động hiệu quả và nhanh nhẹn hơn.

Cá hồi, cá ngừ là những loại cá chứa nhiều omega 3 và vitamin D thúc đẩy sự  phát triển về não bộ của trẻ, giúp trẻ thông minh và nhanh trí hơn.

Bột yến mạch

Là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho trẻ chứ nhiều vitamin E, kẽm và kali giúp cho trẻ phát triển thông minh và nhanh nhẹn hơn.

Một số loại rau xanh, hoa quả củ

Bạn nên cho trẻ ăn thêm các loại rau xanh như rau cải bó xôi, súp lơ, cải xoăn những loại này chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin như vitamin A, vitamin B giúp cho trẻ phát triền về não bộ.

Các loại hoa quả củ như là khoai lang, bí đỏ, cà rốt, cà chua, táo, lê, … Là những loại thực phẩm chứa nhiều canxi, các loại vitamin và nhiều dưỡng chất khác giúp cho trẻ phát triển nhanh cả về thể chất và trí tuệ.

Như vậy là các mẹ đã có thêm kiến thức về việc chăm sóc con, giúp con phát triển nhanh hơn, cao hơn và thông minh hơn, hy vọng sẽ giúp các mẹ chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.