Tại sao vợ chồng trẻ thích ở riêng sau cưới?

Vợ chồng mới cưới thời hiện đại, hầu hết ai cũng muốn có không gian riêng để chăm chút, vun vén gia đình nhỏ. Ra riêng khiến đời sống vợ chồng thú vị, tự do hơn nhưng tất nhiên đi kèm những vấn đề phiền toái. 

1/ Ra riêng - được làm vợ chồng son đúng nghĩa

Với những vợ chồng mới cưới việc ra ở riêng là để tạo không gian thoải mái, cho nhau những hành động ngọt ngào và lãng mạn.

Ra riêng đồng nghĩa với việc con dâu tránh được bao va chạm không đáng có với gia đình chồng. Và sẽ làm các anh chồng khó sử với các cuộc chiến bất đắc dĩ vì mẹ chưa thể dung hòa giữa mẹ chồng và nàng dâu. 

Ở chung, nàng dâu phải dậy sớm trong tâm thế bắt buộc vì mẹ chồng muốn thế.Trong công việc mẹ chồng bảo gì con dâu phải làm cái đó, làm gì cũng phải trong tư thế cẩn thận và kỹ lưỡng vì không thể thoát khỏi tầm mắt của mẹ chồng. 

Tuy ở riêng phải dậy sớm nhưng là tình thế chủ động, nhưng nàng dâu được quyền quyết định những gì mình làm. 

Ở chung nàng dâu muốn đi đâu cũng không thoải mái, vì mỗi lúc ra ngoài đều phải xin phép ba mẹ chồng nếu cho thì đi, còn không phải ở nhà. Nói chung tần suất đi chơi, hội họp của nàng dâu sẽ bị hạn chế dần.

Ở riêng nàng dâu muốn đi đâu thì đi, về mấy giờ cũng được, có thể mang con theo cùng mà không sợ mẹ chồng phật ý.

Ở chung, nếu người làm chủ là mẹ chồng, thì nàng dâu luôn phải làm theo những sắp xếp, điều hành của mẹ chồng. Tuy không phải lo lắng về việc cân đo đong đếm và chi tiêu gia đình. Nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến ức chế và bí bắc khó chịu.

Ở riêng nàng dâu được làm chủ gia đình và làm những gì mình thích thoát khỏi tình trạng bị mẹ sai khiến, điều hành. 

Ở chung nàng dâu chỉ được việc nghe không được quyền ý kiến. Bởi con dâu chỉ cần biết việc làm là được không cần phải biết gì thêm.

Ở riêng nàng luôn luôn được nói và ý kiến nếu như cảm thấy không hài lòng điều gì đó.

Ở chung con ốm cũng do mẹ, con sụt cân, biếng ăn là do mẹ không biết chăm. Con bị té, ngã cũng là do mẹ lơ là. Lúc nào cũng phải chăm con theo ý mẹ chồng, phải nghe những lời chê bai, chỉ trích khó chịu.

Ở riêng nàng dâu được chăm con theo cách của mình, được chọn những phương pháp chăm sóc con hiện đại, mua những gì con thích mà không phải sợ mẹ chồng nói. 

Ở chung có thể mẹ chồng nàng dâu có thể không ưa nhau. Dù không có chuyện dần cũng sẽ có, nếu được ở riêng dù trước kia quan hệ hai người có tệ đến mấy cũng được cải thiện theo hướng tích cực.

Bởi thế nếu đang ở chung mà đã làm mọi cách để hòa hợp với mẹ chồng mà vẫn thất bại, thì nên xin phép bố mẹ chồng ra riêng.

2/ Bạn sẽ được gì khi ở riêng

Tránh được những mâu thuẫn không đáng có: Thay vì ở chung ra vào động chạm thì khi ở riêng có cả tuần mới gặp một lần. Điều này sẽ hạn chế xung đột trong gia đình.

Có không gian riêng tư: Ở không gian đó bạn được làm điều mình thích, tự quyết định ăn cơm ở nhà hay bên ngoài. Đi đâu và làm gì đều tự do, Vợ chồng trẻ khi ra riêng có thể tạo cho nhau bầu không khí lãng mạn, và ấm áp.

Có một tổ ấm riêng thực sự: Ở đó có cả vợ và chồng sẻ trưởng thành hơn, vì họ sẻ có trách nhiệm cho mỗi việc mà họ làm ra, cố gắng cùng nhau vun đắp cho tổ ấm tốt đẹp và hạnh phúc viên mãn.

3/ Những bí quyết nhỏ giúp hạnh phúc gia đình thêm đầm ấm

Thì thầm lúc trà dư tửu hậu : Thật khó để có một câu chuyện khi ở lúc cao trào, nên hãy dành những lời này khi đã thư giãn bên nhau. Bạn muốn trải nghiệm mới, hay bạn không thích gì hãy thỏ thẻ tâm sự cùng nhau. 

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nhau: Đừng nghĩ rằng khi hai bạn cưới nhau về thì những cử chỉ, sự quan tâm có thể giảm bớt đi mà ngược lại chúng ta cần làm điều đó nhiều hơn để người bạn đời của mình luôn cảm thấy vui vẻ.

Có thời gian riêng dành cho nhau: Nếu rảnh rỗi hãy cùng nhau đi chơi, ăn uống, … có thể gửi con cho ông bà để có thể đi chơi thoải mái hơn, hâm nóng tình cảm, cùng nhau làm những điều hai người thích.

Yêu là chuyện vô cùng quan trọng: Đây có lẽ là những điều mà các phụ nữ, người bắt đầu làm mẹ. Hãy luôn nghĩ bạn nên cần làm điều gì đó để duy trì mối quan hệ của hai người. Trong khi những lý do trên không sai, việc này giúp tăng thêm tình yêu của hai bạn.

Những thông tin trên mong sẻ giúp ích cho bạn. Việc vợ chồng trẻ thích ở riêng là điều lẻ nhiên, vì họ muốn cho nhau những phút giây hạnh phúc, cảm thấy thoải mái làm điều hai người thích mà không sợ ai nói gì. Chúc bạn một ngày tốt đẹp. 

Đánh giá Tại sao vợ chồng trẻ thích ở riêng sau cưới? 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết cùng chuyên mục