Sữa uống tăng chiều cao cho trẻ em có hiệu quả không?

By

Rất nhiều cha mẹ muốn con mình khi lớn lên sẽ cao to nên thường sẽ mua các loại sữa tăng chiều cao và cho bé uống ngay từ khi còn nhỏ, múc đích là giúp xương phát triển tốt và chắc hơn. Tuy nhiên liệu việc này có giúp cải thiện được chiều cao cảu bé không thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

I. Cách cải thiện tăng chiều cao cho trẻ

Những cha mẹ có chiều cao khiêm tốn thường sẽ rất lo sợ con của mình sẽ bị di truyền theo, nên luôn tìm cách cải thiện chiều cao cho bé ngay từ nhỏ.

Sữa uống tăng chiều cao cho trẻ em có hiệu quả không?

Đúng là chiều cao của con người là có Gen di truyền, tuy nhiên chúng ta cũng có thể cải thiện một phần nào thông qua những hành động như sau.

1. Sinh hoạt và thể dục thể thao hợp lý

Trẻ em là lứa tuổi ăn chơi nên tâm lý luôn phải thoải mái. Bạn nên cho trẻ ăn uống đủ chất và đúng giờ giấc, việc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể tăng lượng chất hóc môn tăng trưởng, giúp xương chắc và cao hơn, thúc đẩy chiều cao của trẻ tốt hơn.

Ngoài ra nên cho trẻ vận động thể dục thể thao, cho chơi các bộ môn mà bé thích bởi như vậy bé mới tập trung chơi. Nếu được cha mẹ nên chơi cùng trẻ để hướng dẫn chơi đúng cách. Các bộ môn như bơi lội, đá bóng, chạy xe đạp là phù hợp nhất.

2. Đảm bảo chất dinh dưỡng

Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thì không thể phát triển đều được, vì vậy cha mẹ phải cho trẻ ăn uống đúng giờ, cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin D và Canxi.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì yếu tố giúp tăng chiều cao của trẻ là chất dinh dưỡng chiếm hơn 30% đấy.

Ngoài ra hằng ngày bạn nên cho ăn đầy đủ các loại chất béo, tinh bột, các loại vitamin và khoáng chất để các bộ phận phát triển tốt nhất.

II. Cách uống sữa tăng chiều cao hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa tăng chiều cao khác nhau, và để chọn loại nào thì bạn phải thử nhé, bởi vì mỗi trẻ có một khẩu vị khác nhau nên sẽ thích các loại sữa khác nhau.

Sau đây là cách để bạn cho trẻ uống sữa tăng chiều cao giúp cơ thể trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.

Sữa uống tăng chiều cao cho trẻ em có hiệu quả không?

1. Nên uống sữa tươi vì nó tốt cho sự phát triển chiều cao

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật là sữa tươi và các loại Yaourt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tăng chiều cao và cải thiện cân nặng. Việc uống sữa tươi đúng cách sẽ giúp cơ thể bé phát triển tốt hơn.

Với trẻ em dưới 1 tuổi nên uống sữa mẹ, hoặc các loại sữa bột chuyên dụng khác vì trong sữa tươi có chứa nhiều đường, đạm, canxi, … đây là những chất mà độ tuổi này rất khó tiêu hóa.

2. Khoảng thời gian uống sữa trong ngày

Sữa là loại thức ăn phụ nên cần phải uống đúng cách để không ảnh hưởng tới bữa chính. Bạn không nên cho trẻ uống sữa trước khi ăn từ 1 đến 2 giờ, bởi việc này sẽ khiến trẻ bị no và không ăn được bữa chính.

Cách tốt nhất là cho bé uống sau khi ăn từ 1 đến 2 giờ, hoặc trước khi đi ngủ pha cho bé 1 cốc sữa nóng sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

3. Uống bao nhiêu sữa tươi trong ngày là tốt

Bậc cha mẹ ai cũng thương con nên cứ thấy con quấy khóc hay đói là cho con uống sữa liền, tuy nhiên việc này sẽ không tốt nếu bạn không làm đúng theo những nguyên tắc dưới đây.

  • Trẻ dưới 1 tuổi: Không được uống sữa tươi.
  • Trẻ trên 1 tuổi: uống khoảng 100 ml – 150 ml/ ngày
  • Trẻ trên 2 tuổi: uống khoảng 200 ml – 300 ml/ ngày
  • Trẻ trên 3 tuổi: uống khoảng 300 ml – 500 ml/ ngày
  • Từ 5 tuổi trở đi nên cho trẻ uống từ 500 ml – 700 ml/ ngày

Việc áp dụng phương pháp này kết hợp với các chất dinh dưỡng trong bữa ăn chính sẽ giúp cơ thể của bé phát triển tốt, chiều cao và cân nặng được cải thiện đáng kể

III. Nên chọn loại sữa giúp bé tăng chiều cao tốt nhất

Tốt nhất là bạn nên ra các cửa hàng chuyên bán sữa để được tư vấn, hoặc tham khảo một số loại sữa mà mình giới thiệu dưới đây.

  • Sữa Star Gold số 4 (2 – 15 tuổi)
  • Sữa Meta Care 3+ Nutricare 900g (1 đến tuổi)
  • Sữa Nuvita Grow (Trên 3 tuổi) – Giá sữa NutiFood Nuvita Grow
  • Sữa Abbott Grow 4 (3 – 6 tuổi) – Giá sữa ABBOTT GROW 4

Đương nhiên việc chọn loại sữa nào là tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình. Mua sữa ngoại sẽ cao hơn sữa Việt Nam.