Sinh con đầu lòng nên sinh bé trai hay bé gái?

By

Thời nay quan niệm sinh quý tử đầu lòng thì mới tốt đã dần mất đi, quan niệm trọng nam khinh nữ cũng dần dần không còn nữa. Cho nên dù sinh con trai hay con gái đều là một món quà quý giá đối với cha mẹ. Vì vậy sinh con trai hay con gái đầu lòng đều hạnh phúc như nhau cả.

1. Niềm hạnh phúc của cha mẹ khi đón đứa con đầu lòng

Nếu như ở thời phong kiến hay ở những gia đình vẫn theo hủ tục trọng nam khinh nữ thì việc sinh con trai sẽ đem lại nỗi niềm hạnh phúc cho cả nhà, vì theo quan niệm phải có con trai để nối dõi tông đường.

Thời nay tư tưởng đã tiến bộ, miễn sao con khỏe mạnh thì việc sinh con trai hay con gái đều mang lại sự hạnh phúc và vui vẻ cho cả gia đình.

Khoảnh khắc chờ đợi đứa con bé bỏng ra đời có lẽ là điều tuyệt vời nhất vì đây là giây phút đầu tiên bạn được làm bố, làm mẹ. Được bế trên tay đứa con đầu lòng chắc hẳn rằng bạn sẽ rất hạnh phúc và sẽ cảm thấy lâng lâng khó tả.

2. Chỉ số phân tích niềm hạnh phúc của việc sinh con đầu lòng theo chuyên gia

Theo thống kê tại cuộc khảo sát “ giới tính của trẻ và chỉ số hạnh phúc của bố mẹ” của các chuyên gia thì niềm hạnh phúc của cha mẹ khi sinh con trai hay con gái như sau:

Giai đoạn từ 0-1 tuổi 

Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai > sinh con gái

Theo quan niệm của ông bà thường khi sinh con trai đầu lòng sẽ có nhiều niềm vui hơn sinh con gái.

Hiện nay, các cặp vợ chồng trẻ đều không quan tâm đến giới tính của con mình sinh ra là trai hay gái vì cho dù sinh con gì đi nữa thì họ vẫn hạnh phúc và vui vẻ đón nhận vì đây chính là đứa con họ đứt ruột đẻ ra.

Từ khi mang bầu các cặp vợ chồng đã chuẩn bị mọi thứ để chào đón báu vật ra đời, không có gì có thể thay thế được.

Giai đoạn từ 1-3 tuổi

Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai < sinh con gái

Ở độ tuổi này nếu bạn sinh con trai bạn sẽ rất đau đầu vì các cậu bé sẽ rất phá phách, quậy phá. Sự nghịch ngợm, hiếu động của con trai bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy lao đao vì suốt ngày bận rộn với công việc dọn dẹp, các cậu nhỏ rất thích rải đồ chơi khắp nơi và chỉ trong nháy mắt ngôi nhà của bạn sẽ biến thành bãi chiến trường.

Ngoài ra khi con trai ở độ tuổi này bạn sẽ chẳng thể rời mắt được vì lo sợ những mối nguy hiểm có thể xảy ra cho con như là ổ điện, nước nóng, làm vỡ ly chén sứ, thủy tinh.

Ngược lại nếu con yêu của bạn là một cô công chúa thì sự phá phách và chạy nhảy sẽ bớt hơn, vì thường các cô công chúa sẽ dịu dàng hơn. Nếu bạn mặc cho nàng mộ bộ cánh xinh đẹp hơn nữa thì chắc chắn các cô ấy sẽ càng không dám chạy nhảy, nghịch ngợm vì sợ làm bẩn đồ đẹp.

Giai đoạn từ 3 - 6 tuổi

Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai > sinh con gái

Các cô công chúa của bạn sẽ làm bạn thêm bận rộn hơn vì mỗi khi các nàng ra ngoài là phải buộc tóc, thắt bím và mặc những bộ cánh xinh đẹp. Cha mẹ lại phải tốn thêm ít tiền sắm sửa quần áo dày dép cho các nàng. Giai đoạn này các nàng đã biết phản ứng lại với những lựa chọn không ưng ý, và thích mặc đồ theo ý thích của mình.

Đối với các bé trai sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều, trang phục chỉ cần quân short và áo thun là có thể ra ngoài bay nhảy, không cần phải diêm dúa, rườm rà mất thời gian.

Giai đoạn 6-12 tuổi

Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai = sinh con gái

Giai đoạn này mọi việc diễn ra theo một tuần tự nhất định. Cứ sáng ăn sáng xong đến trường, tối về nhà làm bài tập xong đi ngủ. Cuối tuần cùng đi dã ngoại, tham quan cùng gia đình.

Nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí hầu như giống nhau cho nên cha mẹ cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc khi ở bên con trai hay con gái.

Giai đoạn từ 12-18 tuổi

Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai >= sinh con gái

Ai có con gái khi ở độ tuổi này sẽ cảm thấy hoang mang lo lắng hơn vì bước vào giai đoạn này các cô nàng mới lớn thường ngây thơ, ngang bướng hơn. Lúc này cha mẹ sẽ cảm thấy lo lắng cho các nàng vì những nguy hiểm rình rập ngoài xã hội, nhất là những lời dụ dỗ ngon ngọt của các chàng trai sẽ làm cho các nàng hư hỏng.

Các chàng trai ít làm cho các bậc cha mẹ lo lắng hơn nhưng cha mẹ cũng phải để ý và kèm cặp sát sao, vì ở giai đoạn này các anh rất dễ sa vào bẫy của những tệ nạn xã hội như rượu bia, thuốc lá, ma túy.

Giai đoạn 18-30 tuổi

Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai < sinh con gái

Đây có lẽ là giai đoạn kiểm chứng sự hạnh phúc khi có con trai hay con gái rõ ràng nhất.

Theo khảo sát có tới 85% người mẹ có con gái sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn người mẹ có con trai. Vì ở độ tuổi này các cô gái thường có suy nghĩ chín chắn hơn, các cô sẽ biết phụ giúp và nghĩ cho mẹ mình nhiều hơn. Những sự ân cần, chăm sóc của các nàng sẽ chu đáo hơn các chàng trai.

Con gái thường hay tâm sự và trò chuyện cùng mẹ cho nên gần gũi các mẹ hơn các chàng trai cho nên các mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc và được quan tâm hơn.

Sinh con trai hay con gái cha mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ như nhau cho nên cha mẹ không nên đặt gánh nặng nên sinh con đầu lòng là trai hay gái nhé. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành.