Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

By

Việc học tiếng Anh của trẻ được các bậc phụ huynh rất quan tâm, nên cho trẻ học tiếng Anh theo phương pháp nào là tốt nhất. Vì vậy mời các bạn xem bài viết sau đây để tìm hiểu một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ.

1. Khi nào trẻ học tiếng Anh là tốt nhất

Giai đoạn cho trẻ làm quen với tiếng Anh tốt nhất là từ 2-3 tuổi vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tập nói, bắt chước thói quen hành động của người khác rất nhanh. 

 

Giai đoạn này ta nên tạo cho trẻ một môi trường thuận tiện cho việc nghe, nói và phản xạ để trẻ tập làm quen với tiếng Anh.

2. Nguyên tắc dạy tiếng Anh cho trẻ

Khi đưa ra các nguyên tắc giúp dạy tiếng anh cho trẻ thật hiệu quả người ta thường nói đùa một câu rằng “ Hãy ném trẻ vào môi trường ngôn ngữ và để nó tự xoay xở”, điều này trở thành nguyên tắc đầu tiên cho việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

Hãy để cho trẻ tự do tìm hiểu ngôn ngữ qua các chủ đề tiếng Anh mà chúng thích sẽ giúp chúng nhớ được lâu hơn, và chúng sẽ thích thú hơn.

Đừng ép buộc trẻ học tiếng Anh theo cách này cách kia, hãy để trẻ tự do học như vậy mới kích thích được sự thích thú trong việc học tiếng Anh của trẻ.

Tạo cho trẻ một môi trường thoải mái, vừa học vừa chơi để trẻ dễ hấp thu và học tiếng Anh được tốt hơn.

3. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả

Để giúp cho trẻ học tiếng anh một cách hiệu quả nhất các bậc cha mẹ nên dạy trẻ theo những phương pháp sau đây.

Dạy cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Chương trình giáo dục hiện nay thường dạy tiếng anh cho trẻ từ lớp 3, giai đoạn tiều học cũng là một giai đoạn rất cần thiết cho việc học tiếng Anh.

Nhưng trên thực tế bạn hãy cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, và phù hợp nhất đó là giai đoạn khi trẻ từ 2-3 tuổi là có thể bắt đầu với việc học tiếng Anh, đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hiểu biết những gì ta nói, trẻ bắt đầu nói được những câu đơn giản.

Hãy xóa bỏ ngay ý nghĩ là cho trẻ học tiếng Anh sớm không tốt vì lúc này trẻ sẽ không nhớ và có thể làm giảm khả năng tiếng Việt của trẻ điều đó thật sai lầm.

Cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt càng làm cho trẻ phát huy khả năng ngôn ngữ của mình ngoài ra còn làm cho trẻ thông minh và tư duy nhạy bén hơn

Dạy tiếng Anh phải chuẩn ngay từ đầu

Vì vậy khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh bạn hãy chỉ cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát hay phim hoạt hình, đừng nói tiếng Anh rồi cho trẻ học theo vì cha mẹ có thể sẽ làm cho trẻ phát âm không chuẩn

 

Một cách khác nếu gia đình bạn có điều kiện bạn hãy thuê cho trẻ một giáo viên chuyên về nói tiếng Anh để dạy cho trẻ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ phải kiên trì

Việc gì cũng vậy hãy cho trẻ thời gian và để trẻ tự xoay xở với việc học của nó.

Nhiều bà mẹ hay sốt ruột khi dạy con học cái này cái kia sẽ tạo cho con áp lực rất lớn và nhiều khi con làm cho trẻ mất đi cảm giác muốn học và có thể sẽ từ bỏ không học nữa.

Hãy để mọi thứ tự nhiên, ví dụ như bạn cho con đi học ở trung tâm đừng để mới 2 -3 ngày đã hỏi con biết câu này là gì, biết nói câu gì về tiếng Anh chưa và tỏ ra buồn khi thấy con mình không biết nhiều như con người ta. Nhưng điều đó chẳng sao cả vì người ta nói “Mưa dầm thấm lâu”.

Một ngày nào đó bạn sẽ rất ngạc nhiên vì tự nhiên trẻ nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh, trẻ gọi các đồ vật trong nhà đều bằng tiếng Anh.

Như vậy trên đây là một số phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé, chúc các mẹ thành công trong việc nuôi dạy con.