15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

By

Đa phần ở nông thôn, người ta ưa chuộng nhà cấp 4 có mái thái bởi phong cách thiết kế rất hiện đại sang trọng với những vùng nông thôn có diện tích rộng 5x16, 5x15, 6x15, 5x20 trở lên. Kết hợp sân vườn, tạo không gian sống thoải mái. Nay blog chia sẻ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng phù hợp với nhiều hộ dân Việt.

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách  nhưng hầu hết nhà cấp 4 mái thái đều cần không gian rộng để thiết kế 2 hay 3 phòng ngủ. Với quỹ đất hẹp khó xây dựng có thể tận dụng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng.

1/ Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16

  • Diện tích : 5x16 gồm :
  • Tiện ích : phòng khách + bếp ăn + phòng thờ + 3 phòng ngủ + sân thượng + 2wc + khu giặt rửa
  • Chi phí vào khoảng 300 – 500 triệu được nhiều khách hàng quan tâm.
  • Không gian : thoái mái, rộng rãi thích hợp với gia đình 3-4 người ở.

15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

2. Bản thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại

15 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại ở nông thôn

Tham khảo bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng gồm 3 phòng ngủ và những phòng sinh hoạt khác

3. Nguyên tắc thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

- Xác định không gian có sẵn: Diện tích gác lửng phụ thuộc vào không gian sẵn có của ngôi nhà.

Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn có không gian khá rộng bạn có thể xây gác lửng để làm phòng ngủ, phòng khách. Nhưng nếu gác lửng hạn chế về diện tích, bạn phải xem xét thiết kế làm phòng lưu trữ hoặc kệ để sách, ban thờ,…

- Chức năng của gác lửng: Thông thường không gian gác lửng thường được sử dụng để bố trí làm nơi ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho mọi người trong gia đình.

Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng diện tích không gian cho căn gác lửng của bạn phù hợp với chức năng của nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nếu không được nghỉ ngơi trong một không gian hợp lý.

- Không làm gác lửng quá cao: Chiều cao lý tưởng và an toàn nhất để thiết kế căn gác lửng của nhà bạn là từ 2,7m – 3m. Với độ cao vừa đủ tầng lửng của bạn sẽ được chắc chắn, an toàn hơn, đặc biệt với những nhà có trẻ nhỏ, không nên làm quá cao.

- Thiết kế cầu thang dẫn lên gác lửng: Khi bố trí thêm gác lửng đồng nghĩa với việc bạn cần thiết kế thêm cầu thang trong nhà. Hãy lưu ý lựa chọn kiểu cầu thang không quá cầu kỳ, cồng kềnh, kích thước vừa phải, chắc chắn và an toàn.

- Vật liệu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ: Có rất nhiều cách thiết kế và vật liệu để bạn có thể lựa chọn và trang trí cho căn gác lửng của bạn. Đó có thể là gỗ, vật liệu kim loại nhẹ, thép nhẹ, kính cường lực trong suốt, nhưng tốt nhất bạn nên đổ bê tông để tạo cảm giác chắc chắn cho căn gác.

Hi vọng bài viết mẫu nhà cấp 4 có mái thái vừa hiện đại lại đẹp sẽ là lựa chọn phù hợp nhất của mình nhé. Nhớ theo dõi bài viết qua facebook hoặc blog nhé.

Tags: Nhà cấp 4