Mách bạn 6 cách vệ sinh giày da sạch bong như mới

By

Giày da là một trong những vật dụng không thể thiếu của các quý ông cũng như các quý bà. Nhưng phải làm sao khi những đôi giày da yêu quý bị dính vết bẩn? Tham khảo ngay 6 cách vệ sinh giày da dưới đây của chúng tôi, chắc chắn những đôi giày của bạn sẽ bóng sạch như mới.

Mách bạn 6 cách vệ sinh giày da sạch bong như mới

1. Vệ sinh giày da với nước chanh

Thông thường, các bạn có thể thấy rằng những đôi giày da màu trắng hoặc sáng màu sẽ nhanh bị bám bẩn. Do vậy, trước khi tiến hành đánh bóng giày da, bạn hãy lấy một ít giấm ăn hoặc nước chanh, dùng bông mềm lau sạch một lượt giầy rồi lấy khăn khô lau lại rồi mới đánh bằng xi chuyên dụng.

Nước chanh sẽ giúp làm sạch bụi bẩn trên đôi giày da của bạn

Với cách làm này, những hoạt chất tự nhiên trong giấm ăn và nước chanh không những cuốn sạch bụi bẩn mà còn ngăn vi khuẩn phát triển, ngừa nấm mốc phát triển trên đôi giày của bạn.

2. Dùng tất da bọc bàn chải đánh giày lại

Đây được xem là một trong những cách vệ sinh giày da đơn giản mà hiệu quả nhất. Theo đó, bạn chỉ cần dùng một chiếc tất da, tất thường hoặc thậm chí là chiếc túi nilon không dùng đến, bọc bàn chải lại rồi mới tiến hành đánh giày da. Việc làm này sẽ giúp đôi giày da yêu quý của bạn sạch sẽ hơn, sáng bóng hơn so với cách đánh giày thông thường. Đặc biệt, với cách làm này, bạn hoàn toàn không cần lo sợ đến vấn đề bàn chải sẽ làm xước đôi giày da yêu quý của mình.

3, Dùng sữa bò

Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng đây cũng là 1 trong 6 cách vệ sinh giày da được rất nhiều người sử dụng. Các bạn biết đó, sữa bò có chứa nhiều dưỡng chất, được nhiều bạn nữ lựa chọn để chăm sóc nuôi dưỡng làn da nên sữa bò rất tốt cho những đôi giày da. Bạn hãy lấy một chút sữa bò (thậm chí là sữa bò hết hạn cũng được), lau sạch toàn bộ phần thân giày, đế giày. Đôi giày da không những được làm sạch bóng mà còn được bảo vệ để không bị khô, nứt hoặc bong da...

4. Cách vệ sinh giày da bằng giấy nến

Với cách làm này, các bạn hãy làm sạch giày bằng dầu chuyên dụng rồi dùng giấy nến, đánh lại hết 1 lượt quanh đôi giày. Sau đó, lấy một chiếc khăn mềm, tẩm nước ấm rồi lau sạch các vết bẩn còn dính, chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. Đôi giày da không những đã được làm sạch bóng mà còn giữ được vẻ sáng đẹp trong thời gian dài sau đó.

5. Cách vệ sinh giày da với giấm ăn

Thông thường, chúng ta chỉ dùng các loại xi chuyên dụng để đánh bóng giày da. Nhưng trong lần tới, các bạn hãy thử nghiệm một cách đánh giày hoàn toàn mới này nhé. Bạn thử cho thêm vào xi đánh giày vài giọt giấm ăn, kết quả sẽ rất bất ngờ nhé. Đôi giày da được đánh sáng bóng và còn ngăn ngừa được bụi bẩn, vi khuẩn bám dính trên giày nè.

6. Cách vệ sinh giày da với vỏ chuối

Đừng vất vỏ chuối sau khi ăn, nó sẽ giúp bạn làm sạch giày da hiệu quả

Bạn có biết vỏ chuối mà chúng ta thường vất đi sau khi ăn có tác dụng rất tuyệt vời trong việc làm sạch các món đồ làm bằng da hay không? Nếu đôi giày của bạn bị bẩn, hãy dùng mặt bên trong của vỏ chuối, chà xát khắp bề mặt giày, chất danning trong chuối vừa có tác dụng làm sạch lại vừa giúp bảo vệ đôi giày da của bạn đó nhé. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho chiếc túi xách da, cặp da thậm chí là áo da của mình.

7. Cách bảo quản giày da luôn sáng đẹp như mới

Ngoài việc vệ sinh, bạn cũng cần chú ý đến khâu bảo quản để đôi giày da luôn được sạch bóng như lúc ban đầu:

  • Nếu bạn hay đi giày, mỗi tuần hãy dành ra vài phút để lau sạch rồi đánh xi khoảng 1 đến 2 lần.
  • Còn nếu bạn rất ít khi đi giày da, trước khi dùng hãy dùng xi hoặc các cách kể trên để lau sạch đôi giày của mình. Trong trường hợp rất lâu nữa bạn mới sử dụng lại đôi giày da đó, trước khi cất đi hãy dùng xi chuyên dụng đánh bóng giày da trước. Tiếp đó, nhét thêm giấy báo vào bên trong giày để giữ phom, cho giày vào túi nilon rồi cất giày ở những nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc bạn nhé.

Trên đây là 6 cách vệ sinh giày da rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy ghi chú lại để giữ cho đôi giày da của mình luôn sạch bong như mới nhé.

Tags: Giày nam