Lỡ ngoại tình, tôi nợ vợ con nhiều lời xin lỗi

By

Hiện nay, ngoại tình là một hiện tượng thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Đa số vấn đề ngoại tình thường xảy ra nhiều ở đàn ông hơn là phụ nữ. Ngoại tình làm cho bạn mất đi hạnh phúc gia đình, hôn nhân tan vỡ và để lại nỗi đau cho đối phương. Lỡ ngoại tình thì người đàn ông sẽ phải làm gì để bù đắp cho người vợ, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

I. Vì sao đàn ông ngoại tình

Trong đời sống vợ chồng, không phải lúc nào cũng hạnh phúc, đầm ấm mà sẽ có lúc cãi nhau, làm tổn thương nhau dẫn đến mỗi người theo đuổi một suy nghĩ, một quan điểm riêng và tình cảm phai nhạt cho nên dẫn đến tình trạng ngoại tình.

Người đàn ông ngoại tình vì nhiều lý do có thể là do người vợ không đáp ứng được như cầu sinh lý, người vợ hay so sánh chồng mình với người khác làm họ cảm thấy bị xúc phạm,..., còn nhiều lý do khác nữa.

Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho người đàn ông ngoại tình:

1. Liên tục bị so sánh với người khác

Người đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi suốt ngày vợ so sánh mình với người khác. Anh không được giỏi giang như anh A, anh B, em cảm thấy hối hận khi cưới anh. Bất cứ ai ngay cả những người phụ nữ nếu bị đối phương, người bạn tình của mình so sánh sẽ cảm thấy tủi hổ và nhục nhã vô cùng.

Vì suốt ngày cứ bị ca thán và so sánh cho nên họ cảm thấy mình không còn hấp dẫn và quan trọng nữa cho nên họ đi tìm cho mình một người để tâm sự và giải tỏa nỗi buồn.

2. Người đàn ông nghĩ vợ mình sẽ không lên án hay giận mình

Người đàn ông luôn có tư tưởng mình là cao nhất, mình làm gì chắc gì vợ mình đã biết. Họ cứ có tư tưởng ngoại tình kín đáo và không để lại hậu quả gì thì chắc chắn vợ mình sẽ không biết và sẽ không giận.

Việc gì cũng có giới hạn của nó, nếu bạn dừng lại đúng lúc thì không sao, nhưng nếu bạn cứ lún sâu vào thì chuyện sẽ bại lộ và lúc đó sẽ để lại nỗi đau cho cả vợ và bản thân.

Người phụ nữ có thể không hỏi bạn đi đâu mà về khuya vậy hay vì sao anh không nhớ sinh nhật của em, nhưng không có nghĩa họ không biết bạn làm gì sau lưng họ đâu nhé.

3. Cái tôi bị tổn thương

Người đàn ông sẽ làm tất cả mọi chuyện nếu như họ bị tổn thương quá nhiều, nhất là cái tôi của họ bị tổn thương thì họ sẽ đi tìm thú vui và sự hạnh phúc bên ngoài.

“Tôi cảm thấy mình thật tồi tệ và xấu hổ khi mình không thể kiếm ra tiền nuôi con, chăm sóc gia đình, trong khi cô ấy thì đi làm và kiếm được rất nhiều tiền cho nên tôi buồn, tôi đi nhậu và tìm người nào đó để giải tỏa tâm trạng của mình” đó là một lời chia sẻ của một người đàn ông ngoại tình.

Đôi khi tôi nghĩ mình thật tồi tệ khi cô ấy xem tôi như một đứa trẻ, hay chỉ là một người để khi cần cô ấy âu yếm, khi chán cô ấy không thèm nhòm ngó và vì thế tôi tìm đến những thú vui bên ngoài, tìm một người phụ nữ hiểu và tôn trọng tôi hơn.

4. Với vợ, họ cảm thấy mình không quan trọng nữa

Người vợ bận rộn với công việc, cô ấy làm việc ngày đêm và không thèm đoái hoài đến chồng, lúc này chồng cảm thấy mình bị bỏ rơi và họ cảm thấy không còn quan trọng với vợ nữa. Cho nên họ tìm cho mình một thú vui bên ngoài dẫn đến việc ngoại tình.

5. Nhu cầu sinh lý cao

Nhiều người đàn ông ngoại tình là do người vợ không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý, không còn thu hút, hấp dẫn nữa cho nên họ tìm người phụ nữ khác để ngoại tình.

6. Giận nhưng không nói ra

Cãi nhau, giận hờn nhưng luôn im lặng và không nói ra thì khả năng người đàn ông của bạn đang ngoại tình là rất cao.

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, cho nên hãy dành thời gian cho nhau để tâm sự và kể ra những điều cần thiết cho đối phương thật sự hiểu mình, để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra.

7. Tư tưởng gia trưởng, mình làm ra tiền nên làm gì thì làm

Một người đàn ông gia trưởng, làm ra tiền chắc luôn nghĩ mình là cao nhất không phải sợ ai cho nên họ ngang nhiên thích làm gì thì làm, ngay cả việc ngoại tình trước mặt vợ mình.

8. Có tính đào hoa

Người đàn ông lúc nào ra đường gặp gái xinh là buông lời trêu ghẹo tán tỉnh thì chắc chắn việc ngoại tình sớm muộn gì cũng có thể xảy ra.

II. Lỡ ngoại tình, tôi nợ vợ con lời xin lỗi

Người đàn ông nào cũng vậy, cứ ngoại tình rồi khi mất đi vợ con, hạnh phúc gia đình mới bắt đầu cảm thấy có lỗi và hối hận nhưng tất cả đều đã quá muộn.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một số tình huống người đàn ông ngoại tình:

1. Muốn nói lời xin lỗi nhưng không còn cơ hội

Long và Ngà gặp nhau trong một triển lãm tranh, cả hai yêu nhau và đi đến hôn nhân khi chưa đầy 3 tháng. Mới đầu ai cũng cảm thấy hạnh phúc và cuốn hút bởi đối phương của mình.

Sau khi cưới nhau, 1 năm sau Ngà sinh cho Long 1 đứa con kháu khỉnh, lúc này cô không còn có thời gian đi Spa, chăm sóc cho bản thân nữa, nhìn cô luộm thuộm và đầu tóc lúc nào cũng bù xù.

Đi làm về nhìn vợ mình, Long cảm thấy chán ngấy và không muốn đụng chạm gì vào người cô nữa, anh bắt đầu đi nhậu thâu đêm suốt sáng, với vẻ bề ngoài đẹp trai và cái miệng khéo léo cho nên anh đã quen được Lan một cô tiếp thị bia nơi anh hay nhậu.

Anh cặp bồ với cô gái kia được 2 tháng thì Ngà biết và cô không trách móc hay chửi bới gì cả. Long được đà cứ lún sâu vào cuộc tình của mình.

Một ngày đi làm về anh thấy căn nhà trống trơn, vợ con anh đã không ở đó nữa. Anh cảm thấy thoải mái hơn và ngang nhiên đưa bồ về nhà. Vì anh thích ăn cơm nhà nên khi anh nói Lan nấu cơm thì cô ấy đã tiếng to và tuyên bố anh muốn ăn thì tự đi mà nấu, cô ấy sợ hư móng tay và bẩn quần áo.

Giờ đây khi tự tay vào bếp nấu cho mình một tô mì thôi anh đã cảm thấy nhớ vợ anh biết bao, anh tự hỏi mình đã làm gì thế này, cô ấy đã hy sinh cho anh mà anh đã làm tổn thương và đối xử tệ với cô ấy. Anh cảm thấy hối hận và muốn nói lời xin lỗi cô ấy nhưng đã quá muộn vì giờ anh có biết mẹ con cô ấy đang ở nơi nào đâu.

2. Tôi nợ vợ cũ một lời xin lỗi

Tôi và Lan quen nhau từ khi đang còn học đại học, sau khi ra trường, may mắn cả hai đều tìm được công việc ổn định.

Sau khi đi làm được nửa năm tôi ngỏ lời cầu hôn với Lan, chúng tôi chính thức nên duyên vợ chồng ngay sau đó. Cuộc sống của vợ chồng tôi đầm ấm và hạnh phúc.

Sau 1 năm sinh sống nhưng chúng tôi vẫn không có con, gia đình ở quê thúc giục và tôi cũng nôn nóng có con cho nên tôi bắt đầu nói chuyện với vợ, cô ấy không nói gì và chỉ nói vì công việc cho nên nói tôi đợi cô ấy một thời gian nữa. Tôi hơi buồn nhưng vẫn tôn trọng quyết định của Lan.

Thời gian trôi qua tôi cảm thấy bức bối và buồn phiền nhưng tôi không còn muốn nói chuyện với Lan nữa, dần dần tôi cảm thấy có khoảng cách với vợ mình, tôi không còn chở em đi dạo phố hay ăn uống vào những buổi tối và ngày cuối tuần nữa.

Một ngày tôi gặp Mai trong một chuyến công tác xa nhà, chúng tôi tâm sự và nói chuyện rất hợp nhau cho nên khi trở về tôi vẫn liên lạc và lén lút gặp Mai.

Không có chuyện gì có thể dấu lâu được, Lan biết tôi ngoại tình cô ấy có vẻ buồn nhưng cô ấy không nói gì. Một buổi tối tôi đang ngồi làm việc thì Lan bước vào với lá đơn ly hôn trên tay, cô ấy chỉ nói muốn tôi thoải mái và hạnh phúc. Chúng tôi ly hôn nhanh gọn vì chưa có con nên không ràng buộc gì cả.

Tôi dọn về sống với Mai sau khi ly hôn với Lan, Được 6 tháng Mai mang bầu và tôi chính thức cưới cô ấy làm vợ.

Khi con trai tôi tròn 1 tuổi, thì nhà tôi nhận được một bưu phẩm, trong đó có một cuốn nhật ký và một cuốn sổ tiết kiệm đứng tên con trai tôi. Tôi không hiểu gì cả, cho đến khi vợ tôi cho xem cuốn nhật ký tôi mới hiểu tất cả, tôi bật khóc như một đứa trẻ. Hóa ra Lan bị vô sinh cho nên cô ấy không thể sinh con cho tôi.

Cho đến bây giờ con tôi 10 tuổi mà tôi vẫn chưa gặp lại Lan một lần nào, tôi muốn nói với cô ấy lời xin lỗi mà không có cơ hội.

III. Tâm lý của người đàn ông ngoại tình

Khi ngoại tình người đàn ông thường có những hành động và tâm lý khác nhau.

  • Một số người đàn ông ngoại tình thường thấy hơi có lỗi với vợ cho nên anh ấy thường có những hành động như là mua nhiều quà hơn, mua hoa tặng vợ thường xuyên hơn để cảm thấy đỡ áy náy.
  • Người đàn ông nổi giận vô cớ, tìm lý do đi ra ngoài để gặp người tình của mình.
  • Tâm lý thay đổi, ở nhà khi nào cũng như mất của, đi ra ngoài thì chỉnh chu, yêu đời.
  • Trong những cuộc nói chuyện với vợ anh thường có những phát ngôn như là, chia tay đi, không sống được với nhau thì bỏ.
  • Đời sống vợ chồng không được như trước, anh ấy không còn hứng thú khi ở cùng bạn. Dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn vợ con.
  • Lén lút gọi điện thoại, lén lút nhắn tin cho thấy anh ấy đang ngoại tình.

IV. Đàn ông sẽ quyết định như thế nào khi ngoại tình bị vỡ lở

Đàn ông có cảm thấy có lỗi khi ngoại tình không? Tất nhiên là có, nhiều người đàn ông khi bị vợ bắt gặp ngoại tình thường tỏ ra hối hận và xin tha thứ.

Khi ngoại tình bị vỡ lở nhiều người đàn ông cảm thấy mình làm vậy là đúng và không cảm thấy áy náy, hối hận gì cả cho nên họ thường hay chọn bồ hơn là chọn vợ con.

Hy vọng bài viết có ích cho các bạn. Chúc các bạn sức khỏe.