Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo giá rẻ ở chợ An Đông

By

Bạn muốn kinh doanh quần áo, muốn lấy sỉ quần áo giá rẻ ở chợ An Đông nhưng chưa có kinh nghiệm và còn bỡ ngỡ? Những kinh nghiệm cực hay dưới đây, giúp bạn lấy sỉ quần áo qua, kinh doanh có lãi và thành công trên con đường kinh doanh của mình.

I/ Chợ An Đông ở đâu?

Chợ An Đông là một trong 10 chợ bán sỉ nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh. Chợ An Đông cũ nằm ở đường số 34-36 An Dương Vương, TP. Hồ Chí Minh, phía sau chợ là đường Hùng Vương. Hai bên là 2 dãy phố chợ đường Nguyễn Duy Dương và đường Yết Kiêu. Còn An Đông Plaza thì nằm đường số 18 An Dương Vương, TP. Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo giá rẻ ở chợ An Đông

Chợ An Đông - địa chỉ lấy sỉ quần áo cực rẻ

Chợ An Đông thường mở cửa từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối. Tuy nhiên có một số sạp hàng mở cửa đến tận 10h tối, chính vì vậy nếu lần đầu tiên bạn đến chợ An Đông để lấy hàng thì tốt nhất nên đi trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Lý do đây là thời điểm hợp lý nhất để xem hàng. Khi mua hàng, bạn nên hỏi chủ sạp hàng về thời gian họ mở cửa và đóng cửa để tránh lần sau đến lấy hàng nhưng họ đóng cửa sớm.

II/ Chợ An Đông bán những gì?

Chợ An Đông Là khu chợ cung cấp sỉ thời trang lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh nên nguồn hàng kinh doanh ở chợ An Đông tương đối phong phú, đa dạng, đặc biệt là mặt hàng quần áo. Hàng hóa ở đây có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau bao gồm hàng Quảng Châu (Trung Quốc), hàng dệt may trong nước, hàng Nhật Bản, hàng Thái Lan,…với giá cả và chất lượng khác nhau. Đây là khu chợ được xây dựng tương đối rộng, khang trang và hiện đại rất thuận tiện cho khách lấy hàng.

Ngoài các mặt hàng thời trang, trong chợ còn có các khu vực kinh doanh hàng ăn uống, bánh kẹo, trái cây, hoa tươi, hàng thủ công hay đồ dùng gia đình. Bên cạnh chợ An Đông là cao ốc An Đông Plaza với mặt hàng đa dạng và phong phú không kém tuy nhiên hướng tới phân khúc cao cấp hơn.

III/ Kinh nghiệm lấy sỉ ở chợ An Đông

   1. Xác định đối tượng, lĩnh vực kinh doanh là gì?

Đầu tiên, bạn phải xác định được đối tượng mà bạn cần hướng đến là ai để từ đó có hướng mua hàng cho phù hợp. Do đó, trước khi đến chợ An Đông mua hàng bạn cần trả lời các câu hỏi: Mình bán quần áo gì? Bán cho ai? Bán quần áo phân khúc giá cả, chất lượng như thế nào? Xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn đỡ lúng túng khi chọn hàng đồng thời đáp ứng mong muốn của các “thượng đế” tránh tình trạng “hàng thừa hàng thiếu”.

IV/ Cần khảo sát kĩ giá trước khi mua hàng

Vì mới bắt tay kinh doanh nên bạn chưa có kinh nghiệm về giá cả của từng sản phẩm, nên khi lấy sỉ quần áo tại chợ An Đông bạn dễ bị người bán hét giá “trên trời”. Vì vậy, để mua được quần áo giá rẻ tại chợ An Đông, bạn nên tham khảo một vòng quanh chợ xem ở đâu có giá phù hợp và chịu khó trả giá để có được nguồn hàng rẻ nhất.

Quần áo ở chợ An Đông đa dạng về mẫu mã, chất lượng và lượng khách mua lẻ khá đông nên các chủ sạp khó có thể kiểm soát được giá bán. Mặt khác, vì có nhiều quần áo là hàng xuất khẩu nên giá thường cao hơn so với các nơi khác có khi lên tới 3-4 lần nếu bạn không biết mặc cả.

IV/ Bạn nên rủ thêm người có kinh nghiệm đi cùng khi chưa phải khách “ruột”

Thực tế cho thấy các mối buôn chỉ bán giá “mềm” cho khách quen biết, nếu bạn mới đến đây lần đầu thậm chí là lần 2 hoặc 3 thì nên nhờ người đã có kinh nghiệm mua hàng lâu năm ở chợ An Đông đi cùng. Các thương gia thường nhìn mặt và cho khách một giá sỉ phù hợp. Bởi một ngày có hàng trăm khách lấy quần áo sỉ ở chợ An Đông nên các mối thương không nhớ bạn mua quen hay mới vì vậy nếu chưa phải là khách ruột ở một tiệm thời trang nào thì việc có “chuyên gia” hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết.

VI / Bạn cần đặc biệt lưu ý về việc đổi hàng

Một kinh nghiệm quan trọng khi mua sỉ quần áo tại chợ An Đông là các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng lượng hàng và chất lượng quần áo cũng như đường chỉ may để không lấy phải hàng lỗi, hàng tồn, hàng kém chất lượng. Bởi vì khi đã nhập hàng rồi bạn sẽ rất khó có cơ hội được trả lại càng không có cơ hội đổi hàng mới.

Để thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn và giảm thiểu hàng tồn hay lỗi mẫu, khi bạn lấy sỉ quần áo ở chợ An Đông hãy chịu khó chọn mẫu kĩ, lấy hàng vừa phải và chịu khó đi nhiều lần để có thêm mẫu mới.

Tags: Cách lấy sỉ quần áo | Chợ an đông