Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới

Hiện nay, kinh doanh sản phẩm xách tay là hướng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận và chất lượng cao nên được nhiều người sử dụng cách này. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao thì rất cần nhiều kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới hay những người đang kinh doanh. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn bắt đầu kinh doanh mặt hàng này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Các hàng xách tay chủ yếu từ các nước như Hàn, Đức, Nhật, Nga. Là người mới bắt đầu chắc hẳn bạn sẽ không biết phải làm từ đâu nên đầu tiên bạn cần biết một số kiến thức và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới một cách thuận lợi và hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới

I. Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh hàng xách tay phù hợp

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới là phải cân nhắc tìm ra mặt hàng giúp bạn có thể gặt hái lợi nhuận cao. Trong kinh doanh phải tìm ra nguồn hàng có giá rẻ mà chất lượng tốt thì mới mang lợi nhuận bền vững. Thế nên, việc tìm được mối hàng nước ngoài uy tín, tốt nhất thì là điều mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu.

Bạn có thể lấy bằng cách tìm nguồn hàng từ các mối quan hệ lâu năm như người thân, bạn bè hay người quen mà mình có thể tin tưởng. Tuy là thân quen nhưng nên nhớ giấy tờ thủ tục luôn phải rõ ràng và chính xác trong kinh doanh.

II. Gom hàng xách tay như thế nào là phù hợp?

Để gom hàng hiệu quả thì thời điểm là quan trọng nhất trong những kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới. Bạn có thể chọn mùa hè hay những dịp khuyến mãi lớn như Black Friday, lễ Giáng sinh,.. để mang lại hiệu quả. Và một lợi ích nữa là nếu gom hàng vào thời điểm này thì giá bận nhập sẽ thấp so với giá ban đầu. Chính vì thế bạn sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn cũng như việc bán được nhiều cho khách hàng.

III. Gom hàng rồi mới đặt hàng

Nếu mới bắt đầu kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ không biết điều này đặc biệt là kinh doanh hàng xách tay. Tại vì khi ban đầu bạn sẽ chưa có lượng khách hàng ổn định nên cần gom hàng order trước rồi mới đặt hàng nước ngoài về. Điều này sẽ giúp bạn tránh được hàng tồn kho và tiết kiệm vốn lúc ban đầu. Đây là một trong điều cần phải nhớ để kinh doanh hàng xách tay cho người mới được thuận lợi ban đầu. Sau này, khi bạn có khách hàng ổn định rồi thì sẽ gom hàng nhiều hơn từ đó giá nó cũng sẽ rẻ hơn lúc trước.

IV. Chuyển hàng xách tay qua hải quan

Hiện nay, việc kinh doanh mặt hàng xách tay về Việt Nam ngày càng tăng nên vận chuyển tới thì rất khó khăn và tốn rất nhiều chi phí. Vì thế để không bị đánh thuế thì kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay đó là nên thông qua người Việt từ nước ngoài về Việt Nam. Do đó, bạn cần lên kế hoạch cho việc chuyển hàng về nước và không thể thiếu đến việc tạo dựng những mối quan hệ lâu năm, có sự tin tưởng cao.

Đưa nhiên là cần phải có chính sách chiết khấu % cho họ khi chuyển hàng về giúp bạn. Và cần phải khéo léo trong việc sắp xếp hàng bằng cách chia nhỏ hàng như là những hộp, gói quà nhỏ để tránh bị nghi ngờ. Ngoài ra, bạn nên có thẻ Visa hay MasterCard để dễ dàng cho việc thanh toán nhanh chóng với nước ngoài.

V. Xây dựng thương hiệu bán hàng xách tay

Đây là một trong những kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới bởi ban đầu bạn phải xây dựng lòng tin với khách hàng. Vì vậy, phải thiết kế website bán hàng để quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng một cách hiệu quả.  Và những trang mạng xã hội như facebook, zalo,.. cũng là những kênh mang tiện ích cho bạn bằng cách chạy các chương trình quảng cáo đến khách hàng nhanh chóng.

Hy vọng bài chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới sẽ hữu ích với nhiều người. Đặc biệt là những ai có dự định bắt đầu kinh doanh sẽ biết những điều cơ bản và dám thực hiện làm những điều mà mình thích. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục