Kinh nghiệm khởi nghiệp với kinh doanh quần áo

By

Ngành hàng thời trang luôn là miếng đất màu mỡ cho những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn, lấy hàng ở đâu và làm thế nào để có lãi? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này.

Kinh nghiệm khởi nghiệp với kinh doanh quần áo

I. Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Vấn đề tài chính luôn là điều khiến nhiều người phải băn khoăn khi khởi nghiệp với nghề kinh doanh quần áo. Vấn đề vốn liếng còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Bạn có thể mở shop quần áo với 30 triệu và chỉ bán một loại mặt hàng hay bạn cũng có thể mở shop với số vốn lên đến trăm triệu để lựa nhiều mặt hàng hơn.

Quan trọng là bạn cần phải biết chi tiêu số vốn ban đầu của mình thế nào. Mở shop quần áo có lãi không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng số vốn đó. Hãy chia số vốn bạn có ra làm 3 phần: 50% cho đợt hàng đầu tiên, 25% cho cửa hàng và 25% dự phòng chi phí phát sinh. Đây là kỹ năng đầu tiên bạn cần học khi kinh doanh mặt hàng nhiều rủi ro này.

Mức vốn tối thiểu nên có cho 1 shop quần áo online là từ 30 đến 60 triệu và vốn mở cửa hàng nhỏ nên có ít nhất từ 60 đến 90 triệu. Đó là số vốn ít nhất để chi trả cho mọi thứ từ nhập hàng, mặt bằng, quảng cáo,…

II. Tìm nguồn hàng giá sỉ uy tín

Câu hỏi “muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu” là điều mà nhiều người phải lo đến khi có ý tưởng kinh doanh quần áo. Bạn cần xác định loại quần áo mà mình định bán để tìm nguồn hàng chuẩn nhất, bạn cũng có thể tham khảo các shop quần áo lấy hàng ở đâu để tick cho mình một vài địa chỉ.

Những nơi có nguồn hàng quần áo sỉ thường là các xưởng may, nhà máy may, đại lý sỉ ở chợ,… vứi những mẫu hàng may sẵn trong nước. Mặt khác, các loại hàng đánh từ Quảng Châu hoặc Quảng Đông cũng cần qua xem trực tiếp để chọn được nguồn hàng chất lượng.

III. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Thời trang có rất nhiều phân khúc cũng như đối tượng khách hàng khác nhau. Đối tượng khách hàng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lấy hàng, quảng cáo và thị hiếu của người mua. Ví dụ đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên sẽ phù hợp với những mặt hàng có giá bình dân, nhiều mẫu mã, hợp nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặt hàng quần áo trẻ em thì cần chú ý nhiều hơn đến chất liệu vải, và thượng hiệu…

Nhắm sai khách hàng mục tiêu là nguyên nhân dẫn đến nhập phải hàng khó bán, tồn kho nhiều.

IV. Chọn phong cách khác biệt cho cửa hàng quần áo

Điều này quan trọng bởi bạn cần tạo điểm nhấn khác biệt so với các của hàng kinh doanh quần áo khác. Thị trường thời trang đang dần bão hòa, nếu bạn không có gì đặc biệt thì bạn sẽ khó cạnh tranh với những shop khác đã tồn tại từ trước.

Bạn có thể tạo sự đặc trưng cho cửa hàng quần áo của mình bằng phong cách thời trang, xu hướng thời trang, trang trí cửa hàng hay content quảng cáo đặc biệt. Đây là điều giúp shop của bạn tồn tại, vì cần phải cân nhắc thật kĩ

V. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng để chiến đấu

Hãy chỉn chu mọi mặt như thiết kế, đồ dùng, quản lý bán hàng, thiết bị bán hàng cũng như nơi bảo quản để đồ lên kệ là lung linh nhất. Đừng bỏ quên chi phí quảng cáo và quảng cáo hiệu quả - vấn đề sống còn trong việc kinh doanh.

Mở một cửa hàng kinh doanh quần áo không hề đơn giản, điều này bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ cả về điều kiện vật chất lẫn tinh thần. Hãy chuẩn bị cho những cú ngã đầu tiên như hàng về dễ bán hay khó bán, hàng tồn kho, khiếu nại của khách hàng, các vấn đề về pháp lý, muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu,… Mọi vấn đề chuẩn bị cho các vấn đề phát sinh cần được tính toán tỉ mỉ và giải quyết nhanh chóng.

Tags: Kinh doanh quần áo | Khởi nghiệp