Kinh nghiệm chọn đồ bầu cho các mẹ đảm bảo chuẩn tiết kiệm

By

Kinh nghiệm chọn đồ bầu là điều mà các mẹ nên biết và nên tham khảo. Nó giúp cho các bà bầu luôn xinh đẹp mà vẫn đảm bảo tiết kiệm trong giai đoạn thai kỳ.

Kinh tế dư giả để mà có thể mua sắm một cách thả phanh, thích thì mua không thích thì bỏ không phải là điều ai cũng có được. Nhưng một vấn đề đối với các chị em là trong giai đoạn thai kỳ, ngoại hình có những thay đổi nhanh chóng, bắt buộc các mẹ phải mua những món đồ phù hợp. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí mà các mẹ vẫn luôn xinh tươi và sang chảnh? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm chọn đồ bầu nhé mẹ các bé!

Tận dụng đồ freesize khi còn con gái là một trong những cách tiết kiệm

Tận dụng đồ freesize khi còn con gái là một trong những cách tiết kiệm

1. Những món đồ bầu và lý do nên mua

Khi bạn mang bầu thì gần như là bạn phải thay đổi hoàn toàn những trang phục của mình. Nhất là đối với những cô nàng mà đồ ôm sát khoe đường cong cơ thể ngập tràn trong các tủ đồ. Và những món đồ mà các bạn cần mua cũng chỉ xoay quanh quần áo mặc đi làm, ở nhà hay quần áo ngủ; quần lót, áo ngực, giầy dép. Nhưng vì sao lại cần phải thay đổi?

1.1 Đảm bảo chị em luôn đẹp

Từ tháng thứ ba trở đi, cơ thể người mẹ bắt đầu có những thay đổi, nhất là ở vòng ngực và vòng eo. Sự thay đổi này khiến cho những trang phục trước đây không còn vừa vặn nữa, nó sẽ trở lên quá chật và không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

1.2 Mang lại sự thoải mái cho bà bầu

Những trang phục không vừa vặn sẽ khiến cho các chị em mất đi sự tự nhiên, thoải mái trong quá trình vận động. Thậm chí, nó còn làm tăng một số hiện tượng trong thời gian thai kỳ như: đeo giầy chật, làm tăng khả năng phù chân; mặc áo lót chật khiến ngực bị đau…

1.3 Giúp bé phát triển một cách tự nhiên

Nghe thì có vẻ như không liên quan nhưng thực tế là khi các mẹ mang một chiếc áo hoặc quần chật, nó sẽ như một tấm băng đai thắt chặt vùng eo. Điều này kìm hãm sự giãn nở của tử cung, kìm hãm không gian của các bé, làm các bé không thể phát triển một cách bình thường.

Vậy nên các mẹ phải biết rằng chúng ta không thể tiết kiệm thông qua việc sử dụng quần áo thời con gái để mặc trong giai đoạn thai thai kỳ đâu nhé! Nhưng dù bắt buộc phải thay đổi trang phục thì chúng ta vẫn có cách để đảm bảo tiết kiệm. Các mẹ cùng tham khảo nha!

2. Kinh nghiệm chọn đồ bầu chuẩn tiết kiệm

2.1 Tận dụng đồ cũ

Trong tủ quần áo của các mẹ chắc chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu những chiếc áo hay váy freesize. Vì thế nên tận dụng chúng, nhất là trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ giúp bạn đỡ tốn kha khá mà không lo quần áo để lâu không dùng cũng cũ rích và bỏ đi một cách lãng phí nữa.

Ngoài ra để tiết kiệm hơn nữa, một số chị em có thể tiết kiệm bằng cách chọn mua những chiếc đai bầu. Nó sẽ giúp cho các mẹ tận dụng được những chiếc quần cũ khi cân nặng và hình thể chưa có nhiều thay đổi.

2.2 Chỉ nên mua đủ dùng

Quần áo bầu sau một thời gian sử dụng có khả năng sẽ bị bạn bỏ đi. Nên bạn chỉ cần mua một lượng vừa đủ những thứ căn bản như đã nói ở trên. Thậm chí, bạn nên chọn cách mua quần áo bầu riêng lẻ để có thể mix đồ khiến cho trang phục của bạn không bao giờ bị nhàm chán.

2.3 Tái sử dụng đồ bầu

Có nhiều phướng án tái sử dụng đồ bầu: chẳng hạn như dùng lại đồ bầu khi mình mang thai đứa đầu tiên; xin lại đồ bầu của bạn bè vừa mới qua giai đoạn thai kỳ; hay thậm chí chọn đồ bầu handmade. Muốn chọn những bộ quần áo bầu thoáng mát, mang lại sự thoải mái các mẹ sẽ tốn không ít chi phí đâu. Vậy nên nếu có thể “xin xỏ” hay mua rẻ, hãy tận dụng nhé!

2.4 Tham khảo giá và cửa hàng trước khi mua

Cửa hàng đồ bầu mọc lên nhan nhản ở khắp mọi nơi và mỗi nơi mỗi giá, mỗi nơi một chất lượng. Để mua được hàng tốt với giá cả phải chăng, bạn nên có sự tìm hiểu thông tin từ người quen hoặc review trên các diễn đàn trước khi mua.

Bỏ túi chút kinh nghiệm chọn đồ bầu chắc chắn sẽ giúp các mẹ trở thành những người tiêu dùng thông minh. Vừa hạn chế được việc tiêu tiền một cách lãng phí, vừa dư được một khoản tiền. Và các bà bầu có thể dùng nó để tẩm bổ cho bản thân hoặc mua thêm đồ cho các bé. Vậy nên đừng quên áp dụng chúng khi có ý định mua đồ bầu nhé!

Tags: Đồ bầu