Hướng đẫn làm đèn lồng trung thu tại nhà đẹp không tưởng

Để có được một mùa trung thu đáng nhớ và tạo những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ không thể nào quên cho trẻ thì việc bố mẹ cùng con cái tự làm những chiếc đèn trung thu tại nhà thật sự rất ý nghĩa.Nếu bạn đang phân vân không biết cách làm lồng đèn trung thu tại nhà sao cho đẹp nhất thì hãy theo dõi bài viết sau đây của mình nhé.

1. Cách làm đèn ông sao truyền thống đẹp mắt

Đèn lồng Ông sao Trung Thu là loại đèn truyền thống ở Việt Nam, đây là chiếc đèn rất quen thuộc với các bạn nhỏ, đặc biệt là những bạn ở vùng nông thôn.

Cách làm đèn ông sao cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần khéo tay một chút là sẽ có ngay một chiếc đèn tuyệt đẹp dành tặng cho con yêu của mình rồi đấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 10 thanh tre có chiều dài 50cm (hanh tre đã vót dẹp)
 • 5 thanh tre có chiều dài 8cm
 • Kéo
 • Kềm
 • Giấy kiếng màu đỏ,
 • Giấy màu bình thường màu vàng
 • Hồ dán
 • 1m dây kẽm

Cách thực hiện

Sau đây là các bước thực hiện làm đèn ông sao

Bước 1: Bạn lấy 10 thanh tre dài 50cm đã chuẩn bị xếp thành 2 hình ngôi sao có 5 cách sau đó cố định các nút giữa các thanh tre bằng dây kẽm.

Bước 2: Bạn ghép 2 hình ngôi sao ở trên vào cùng với nhau tạo thành một thể thống nhất và tiếp tuc lấy dây kẽm cố định 5 đỉnh của ngôi sao lại với nhau

Lưu ý là khi bạn có định các thanh tre bạn nên cố định thật chặt tay nhé, tránh trường hợp lỏng quá các thanh tre sẽ bị bung ra.

Bước 3: Bạn lấy 5 thanh tre ngắn 8cm chống vào các điểm giao nhau ở bên trong ngôi sao vừa ghép để tạo thành khung cho lồng đèn.

Chú ý: những cây chống phải được cố định chắc chắn để khi dán giấy lên khung lồng đèn sẽ không bị méo và xộc xệch.

Bước 4:  Bạn lấy hồ dán bôi vào các cạnh của ngôi sao, nhớ là bôi 2 mặt luôn nhé. Tieeps đến bạn nhắm nhắm diện tích của từng tam giác trong ngôi sao là bao nhiêu rồi lấy kéo cắt 1 miếng giấy kiếng màu to hơn diện tích đó một chút rồi dán lên ngôi sao.

Tiếp tục cắt tiếp những miếng giấy màu còn lại và dán kín hết ngôi sao.À bạn nên lưu ý là chừa 1 lỗ nhỏ vừa tay để đốt nến nhé.

Bước 5: Bạn lấy giấy màu màu vàng cắt thành 6 bông hoa và dán xen kẽ lên các giấy kiếng màu vừa gián lên các cạnh ngôi sao cho đẹp mắt.

Bước 6: Sau khi hoàn thành bạn cần đem lồng đèn ra phơi nắng để giấy kiếng căng ra..

Vậy là xong bạn đã sỡ hưu được một chiếc đèn ông sao đẹp mắt giống như mua ở ngoài chợ rồi đúng không nào.

2. Cách làm đèn lồng từ lon nước ngọt

Sau đây mình sẽ hướng dãn các bạn cách làm lồng đen đơn giản từ lon nước ngọt nhé, không những đẹp mắt mà còn tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Vỏ lon bia hoặc lon nước ngọt
 • Dao rọc giấy
 • Thước đo
 • Kéo

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy thước kẻ để những đường sọc dài bên ngoài vỏ lon. Sau đó dùng dao rọc giấy rạch các đường sọc dài đã vẽ, lưu ý là dừng rạch hết mà nên chừa lại khoảng 2cm, bên trên và bên dưới đều để thưa ra một ít.

Bước 2: Bạn dùng tay ấn nhẹ 2 đầu vỏ lon xuống nhẹ nhàng để những đường cắt phình ra sao tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.

Bước 3: Để đèn đẹp mắt hơn bạn cần phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được chuyên nghiệp

Còn một điều nữa đó chính là dây cầm lồng đèn,  để làm dây cầm các bạn luồn dây thép vào hai bên, hoặc có thể đục lỗ nhỏ ở phần nắp trên rồi luồn dây thép nhé. Kiếm thêm một chiếc que tre nhỏ, sau đó buộc dây thép vào đầu que tre là bé đã có ngay chiếc lồng đèn trung thu siêu dễ thương từ vỏ lon bia rồi đấy.

Trên đây là 2 cách làm lồng đèn đẹp tại nhà. Lồng đèn thật sự là món quà rất ý nghĩa cho bé, nếu cha mẹ cùng con rước đèn vào đêm trăng rằm thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào, nó sẽ in sâu vào trong tâm trí trẻ vào tạo những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ không thể nào quên!

Đánh giá Hướng đẫn làm đèn lồng trung thu tại nhà đẹp không tưởng 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục