Gợi ý muôn vàn cách đặt tên cho con trai đẹp khiến các mẹ không thể bỏ qua

Các ông bố bà mẹ thường phân vân rất nhiều đến vấn để đặt tên cho con trai yêu quý của mình, sao cho ý nghĩa nhất và hay nhất mang được cả những mong muốn của cả gia đình đặt lên trẻ. Sau đây là những gợi ý về cách đặt tên con trai, mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Đặt tên cho bé trai theo phong thủy

Điều mà những ông bố bà mẹ quan tâm nhất là tên nào của trẻ phù hợp với năm sinh của trẻ, hợp với tuổi của bố mẹ, mang lại điều may mắn, thịnh vượng cho gia đình, và tương lai của trẻ, theo phong thủy tên được chia theo các mệnh sau:

Mệnh mộc 

Ý nói tới cây cối, hoa lá, sức mạnh của sự sinh sôi và nảy nở được thiên nhiên ban tặng cho quyền năng diệu kỳ, một số tên sau thích hợp cho mệnh này như, Lâm, Dương, Bạch, Nam, khôi, quý, tùng.

Mệnh thủy 

Cái tên gắn liền với nước cũng là sức mạnh của nước với sự sống, mọi sinh vật sẻ không thể tồn tại nếu thiếu đi nước,một nhân tố cực kỳ quan trọng,những tên sau đây sẻ phù hợp với bé trai mang mệnh thủy, Trí, Hải, Hậu ,Hiệp, Khải, Đồng,..

Mệnh hỏa 

Tượng trưng cho mùa hè, sức nóng của lửa, sức mạnh của mặt trời, mang lại điều ấm áp cho mọi người, có các tên sau, Quang, Đức,Luyện, Huân, Đăng, Thái, Sáng, Kim,..   

Mệnh thổ 

Tượng trưng cho đất, của núi rừng,sự vững chắc bền bỉ, có sức mạnh của người mẹ, sự nuôi dưỡng và hình thành nên các sinh vật, có thể dùng các tên sau cho mệnh thổ, Sơn,Cát, Anh, Thông, Trung Vĩnh, Giáp, Kiên, Thành,..

mệnh kim 

Tượng trưng cho sức mạnh của sắt thép,các kim loại, chỉ sự quý giá và sắc bén, nhanh nhạy trong cuộc sống, một số tên cho bé trai thuộc mạng này để các mẹ tham khảo sau đây,Thắng, Trung, Phong, Kiếm, Nguyên, THăng, Lực,...

2. Đặt tên cho bé trai theo vần

Các mẹ có thể chọn đặt theo phương pháp này để muốn con mình đứng đầu bảng danh sách hay cuối bảng theo trình tự sắp xếp

Vần A 

Có các tên sau phù hợp với bé trai: Khánh An, Thế Anh,  Tiến Anh, Đức anh,..

mẹ có thể lựa chọn cho trẻ tên phù hợp nhé.

Vần B

Mẹ có thể tham khảo các tên sau: Bắc, Bảo, Bình,  các bạn ghép then tên lót vào cho đẹp nhé.

Vần C 

Có các tên sau cho bé trai mẹ nên tham khảo nhé, Cảnh, Chính, Công, Cung, chánh,..

Vần D

Mẹ tham khảo các tên sau đây: Dũng, Dương, Danh, ...

Vần T

Với vần t mình có các tên sau đây: Thái, Thanh, Thịnh,Tiến, Toàn, Tiến, ...

Vần M

Có các tên tham khảo sau : Mạnh, Minh, …

 Với các vần còn lại các mẹ cũng chọn tên tương tự như trên cho bé nhé.

Tuy nhiên với mỗi tên chính khi ghép với các âm phụ đã cho con bạn một cái tên với ý nghĩa khác nhau rồi đấy.

3. Đặt tên cho trẻ theo họ.

Theo truyền thống của người Việt thường đặt tên con theo họ bố, do đó việc đặt tên cho trẻ theo họ bố là một phong tục tập quán cô truyền để nhận biết về gia tiên và nguồn côi

Khi đặt tên cho con theo họ bố, bạn có thể đi kèm theo họ mẹ phía sau(trường hợp bố mẹ khác họ).

Ví dụ như: Nguyên Trần,Nguyên Mai, Trần Lê,Nguyễn Lê, Hoàng Nguyễn, Ngô lê,..

Với các dân tộc thiểu số cách đặt tên của của bé sẻ phụ thuộc vào phong tục tập quán riêng của đan tộc đấy,các mẹ nên tìm hiểu rỏ về phong tục tập quán về trên của tre khi lựa chọn tên cho con cho phù hợp với văn hóa.

 4. Những Lưu ý khi đặt tên 

Tên cho bé trai chú ý nên chọn tên mạnh mẽ, dứt khoát, thể hiện được bản lĩnh của một người nam nhi.

Tuy nhiên cái tên của trẻ sẻ gắn liền với trẻ cho tới hết cuộc đời, nên việc chọn tên cho trẻ bố mẹ nhớ chọn kỹ càng trước khi viết giấy khai sinh cho con.

Không dùng từ ngữ địa phương để đặt cho trẻ, tránh các từ ngữ thô tục với nền văn hóa ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ sau này, làm mất bản chất hay và ý nghĩa của tên.

Tránh đặt cho bé những tên khó đọc, khó viết dễ bị nhầm lẫn cho vấn đề giấy tờ sau này, hay khó phát âm dễ gây nhầm lẫn.

Vậy với các cách đặt tên trên đây bố mẹ đã có thể tự tin lựa chọn cho hoàng tử của mình một cái tên phù hợp với mong muốn và ước nguyện mai sau này đối với trẻ rôi chứ.

Đánh giá Gợi ý muôn vàn cách đặt tên cho con trai đẹp khiến các mẹ không thể bỏ qua 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục