Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa không?

By

Mùa hè nắng nóng nhất là các vùng miền trung nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, đa số các gia đình đều lắp điều hòa trong phòng ngủ, vậy điều hòa có tốt cho trẻ sơ sinh không thì mới các bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

Nhiệt độ bình thường của trẻ kaf từ 36,5 - 37 độ C, cho nên khi để trẻ nằm trong phòng nhiệt độ 23 độ C với quần áo mỏng, không bao tay, bao chân thì có thể làm trẻ bị cảm lạnh.

Cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa có thể dẫn đến các hiện tượng làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở, sốt và bệnh tiêu chảy,... ở trẻ.

Nếu chúng ta quá phụ thuộc vào điều hòa thì có thể làm cho trẻ bị các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, cảm lạnh, đau họng và trẻ dễ bị khô da, mất nước.

2. Nhiệt độ làm trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh là 36,5 - 37 độ C, thường nếu ta để trẻ mặc đồ mỏng manh, không bao tay bao chân thì với nhiệt độ 23 độ C là làm cho trẻ bị cảm lạnh.

Khi trẻ nằm điều hòa thì nhiệt độ mà ta hạ thấp quá có thể làm cho trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Đối với trẻ nếu ta để điều hòa dưới 26 độ C có thể làm trẻ dễ bị cảm lạnh. Cho nên ta cần lưu ý để nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của trẻ.

Nhiệt độ bình thường nhưng ta lại cho quạt trực tiếp vào người trẻ thì lúc này có thể làm cho trẻ dễ bị cảm lạnh

Trẻ bị cảm lạnh có khi do tình trạng trẻ tè dầm thì quần hay tã bị ướt làm cho da của trẻ bị bẩn, bị ướt khó chịu và có thể àm trẻ bị nhiễm lạnh khi nằm điều hòa

3. Có nên sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh không?

Sử dụng điều hoafkhoong có hại gì đến với sức khoercuar bé, chỉ cần khi sử dụng ta suwrdungj một cách an toàn vafhieeuj quả là được.

Việc sử dụng điều hòa cho trẻ cần được sử dụng đúng cách, điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với trẻ.

Việc sử dụng điều hòa làm cho trẻ cảm thấy thoải mái dễ chịu, ngăn chặn sự thoát mồ hôi ở trẻ, ngăn ngừa bệnh rôm sảy hay sốt ban ở trẻ, giú trẻ ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn và không bị thức đêm.

Trong trường hợp trẻ bị sốt vẫn có thể cho trẻ nằm điều hòa bình thường vì điều hòa giúp cho trẻ cảm thấy mát mẻ, khỏe khoắn hơn. Khi sử dụng điều hòa cần tuân thủ các nguyên tắc để tránh trường hợp trẻ bị cảm lạnh.

4. Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh

Trước tiên ta nên áp dụng quy tắc 3 phút: Do sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng và môi trường ngoài nên dễ làm trẻ bị sốt, ho, sổ mũi. 

Vì vậy cha mẹ chú ý nếu muốn đưa trẻ từ phòng điều hòa ra ngoài ta nên mở cửa phòng 3 phút cho trẻ đứng gần đó để quen với nhiệt độ bên ngoài trước khi bế trẻ ra ngoài. hoặc nếu bạn từ ngoài định bước vào phòng điều hòa bạn cũng nên đứng hay ngồi tại chỗ nghỉ ngơi, lau khô mồ hôi, bạn nên đứng khoảng 3 phút rồi mới vào phòng.

Bạn nên duy trì nhiệt độ điều hòa từ 25-27 độ C

Không đặt trẻ ngủ bạn nên tránh không cho điều hòa quạt trực tiếp vào người của trẻ.

Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa, phòng nơi bé nằm để đảm bảo chế độ máy hoạt độngluôn tốt

Khi cho trẻ nừm điều hòa để đảm bảo sức khoercuar bé thì bạn nên đắp một cái chăn mỏng lên phần bụng của trẻ tránh cho trẻ bị nhiễm lạnh.

Các mẹ cần chú ý điều này là không nên bật điều hòa quá 2 tiếng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Như vậy trên đây là tổng hợp kiến thức đầy đủ về viêc sử dụng điều hòa một cách an toàn và hiệu quả, các mẹ nên cân nhắc có nên sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh hay không? Và nếu sử dụng thì sẽ lắp điều hòa thế nào, sử dụng sao cho an toàn với bé. Chúc các mẹ thành công trong việc chăm sóc bé yêu của mình.