Chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu an toàn và đảm bảo chất lượng phòng bệnh?

By

Tiêm chủng đầy đủ là cách bảo vệ bé yêu của bạn một cách an toàn nhất nhưng vấn đề thắc mắc của các mẹ thường là nên chích ngừa cho trẻ sơ sinh ở đâu cho an toàn và đảm bảo chất lượng thì bài viết này sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trên.

1. Vì sao cần tiêm ngừa cho trẻ đúng lịch tiêm

Tiêm ngừa cho trẻ đúng tháng, đúng tuổi giúp cho trẻ có khả năng phòng bệnh tốt hơn, trẻ có khả năng miễn dịch với các tác nhân gây bệnh cao hơn, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện tối đa.

Trên thực tế có nhiều lý do bất ngờ làm cho các bậc phụ huynh không thể đưa trẻ đi tiêm ngừa đúng lịch, đầy đủ được như là:

  • Trẻ bị ốm, bị sốt, ho, sổ mũi cho nên không thể đưa trẻ đi tiêm ngừa được.
  • Một số trường hợp đi tiêm cho con nhưng trung tâm y tế lại hết thuốc.

2. Một số địa điểm tiêm ngừa cho trẻ an toàn và chất lượng

Mặc dù chương trình tiêm phòng mở rộng miễn phí dành cho tất cả các trẻ em được triển khai trên toàn thế giới, nhưng có một số loại thuốc không có trong chương trình tiêm miễn phí cho nên cha mẹ cần phải đưa con đến các trung tâm y tế, bệnh viện để tiêm ngừa cho trẻ đầy đủ hơn.

Trung tâm tiêm chủng vacxin VNVC

Đây là một trong những trung tâm tiêm chủng uy tín hàng đầu tại Việt Nam và có chi nhánh hầu hết ở các tỉnh thành như Hà Nội, Đồng Nai, TP.HCM, Vinh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Thanh Hóa.

Đây là trung tâm được các bà mẹ tin tưởng lựa chọn vì tại trung tâm hầu hết đáp ứng đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ, kể cả những vắc xin khan hiếm trên thị trường.

Giá cả các loại vắc xin và dịch vụ tiêm ngừa xét nghiệm tại đây cũng không quá đắt mà chất lượng lại đảm bảo cho nên các bà mẹ thích đến đây để tiêm ngừa cho trẻ.

Ngoài ra với sân chơi rộng rãi, có nhiều trò chơi cho trẻ cũng là lý do các bà mẹ thích chọn nơi đây để tiêm ngừa cho con.

Địa điểm tiêm chủng Trung tâm y tế dự phòng 70 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội

Đây là một địa điểm tiêm chủng cũng khá uy tín tại Hà nội, với đầy đủ các loại vắc xin cần tiêm cho trẻ, giá cả hợp lý cho nên các mẹ cũng rất hay đưa con đến đây để tiêm phòng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Đây là một bệnh viện chuyên khoa nhi thuộc hạng nhất tại TP.HCM. Đây cũng là trung tâm hợp tác nghiên cứu về nhi khoa ở các bệnh viện trên toàn quốc cho nên địa điểm này là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ về việc tiêm ngừa cho trẻ.

Bệnh viện Từ Dũ

Đây là một bệnh viện lớn ở TP.HCM, là một trong những bệnh viện hàng đầu về phụ sản tại Việt Nam.

Bệnh viện luôn nhận chích ngừa cho các trẻ sơ sinh ở mọi lứa tuổi và đáp ứng đầy đủ mọi loại vắc xin cho trẻ với giá cả hợp lý và luôn đảm bảo an toàn chất lượng phòng bệnh cho trẻ.

Bệnh viện Pháp tại Hà Nội

Bệnh viện luon cam kết sử dụng các loại vắc xin tốt nhất và được biên soạn theo chương trình tiêm chủng mở rộng của WHO.

Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong những địa điểm tiêm chủng an toàn và chất lượng nhất tại TP.HCM mà các mẹ có thể lựa chọn. Tại đây có rất nhiều loại vắc xin giúp cho trẻ phòng được hơn 20 bệnh bao gồm: Bạch hầu, bệnh ho gà, uốn ván, bại liệt, bệnh sởi, quai bị, rubella, viêm gan siêu vi A, B, dại, viêm não nhật bản B, thủy đậu (Trái rạ), thương hàn, viêm màng não mủ, bệnh cúm…

Địa điểm tiêm chủng Bệnh viện nhi Trung ương tại Hà Nội

Nhằm phục vụ nhu cầu tiêm chủng của các trẻ cho nên bệnh viện Trung ương tại Hà Nội cho ra đời phòng tư vấn và tiêm chủng dành cho trẻ em.

Hiện nay tại bệnh viện đã có đầy đủ hầu hết các loại vắc xin để tiêm phòng cho trẻ.

Như vậy trên đây là một số địa điểm tiêm phòng uy tín, an toàn và chất lượng dành cho trẻ ở Hà Nội và TP.HCM, hy vọng sẽ giúp các mẹ lựa chọn tốt nhất cho việc tiêm phòng của con trẻ mình.