Cách trị bệnh trẻ em bằng màng mề gà cho mẹ tham khảo

Khi các mẹ nghe màng mề trị bệnh được cho trẻ em các mẹ sẽ nghe rất lạ lẫm và sẽ không tin là sự thật, nhưng đó là điều thật sự nhé. Các mẹ nghe xong sẽ suy nghĩ màng mề gà trị bệnh gì cho trẻ? Và cách làm như thế nào? Và dùng theo đường nào? Mang mề gà dùng có thật sự hiệu quả không? Hay còn gây bệnh thêm cho trẻ.

Sau đây các mẹ cùng đọc bài viết và tìm hiểu để biết thêm về màng mề gà nhé.

Màng mề gà là gì?

Màng mề gà là một lớp mỏng trong mề của con gà, mề gà tương tự như dạ dày của con người, thức ăn được đi vào đó và nghiền nát thức ăn tại đó. Trong mề gà có rất nhiều sạn, khi cắt ra có một lớp bao quanh lớp mề gà có màu vàng óng và lột cái là ra nguyên mảng.

Màng mỏng đó được xem là thần dược trị bệnh cho trẻ em.

Màng mề gà trị bệnh gì cho trẻ em

Màng mề gà trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột, chướng hơi đầy bụng, ăn không tiêu, buồn nôn, biếng ăn, đại tiện lỏng, viêm nhiệt miệng, tiêu rác, trẻ đái dầm đêm. Còn ở người lớn có thể trị bệnh sỏi tiết niệu, đại tiện tiểu ra máu. Ở phụ nữ thì chữa một số bệnh hậu sản, rong kinh,..

Ngoài ra còn chữa mụn cóc bên ngoài da.

Tác dụng của màng mề gà là tăng axit dạ dày, tiết dịch vị, tăng co bóp thức ăn của dạ dày và tăng tốc độ vận chuyển thức ăn nhanh hơn.

Cách chế biến màng mề gà chữa bệnh trẻ em

Khi làm ga xong chúng ta tiến hành lấy mề gà cắt dọc mề gà, bỏ sạch thức ăn và sạn bên trong mề lưu ý không rứa mề khi chưa bóc tách ra. Xong tiếp tục lấy tay bóc nhẹ lớp màng mề màu vàng bên trong, mề gà rất dễ bóc. Sau khi bóc tách xong làm sạch màng bằng nước sạch và đem đi phơi hoặc sấy ngay lập tức.

Mẹ lưu ý không rửa màng mề gà nhiều sẽ giảm tác dụng điều trị. Khi điều trị mẹ đem ra sao vàng và tán thành bột để dùng.

Một số bài thuốc trị bệnh trẻ em bằng màng mề gà

Màng mề gà trị đái dầm, đái són ở trẻ

Cách làm: Màng mề gà sao vàng tán bột 15g pha với 50ml nước ấm cho trẻ uống trước khi ăn. Ngày cho trẻ uống 2 lần sáng, chiều. Uống  như vậy 3 ngày trẻ sẽ giảm hẳn đái dầm.

Màng mề gà trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Cách làm: Lấy một màng mề gà của một con gà chừng 1kg5 sao vàng, tán bột, hoài sơn 30g sao vàng nghiền thành bột rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Chia hỗn hợp trên thành những phần nhỏ khoảng 5g, mỗi lần dùng 5g.

Mẹ có thể bỏ hỗn hợp và cháo cho trẻ ăn như sau: Nấu cháo chín và bỏ hỗn hợp màng mề gà và hoài sơn đã được tán mịn trộn đều 5g vào cháo, khuấy đều và cho trẻ ăn. Mẹ cứ làm đều như vậy cho trẻ ăn 1 tuần, ngày ăn 2 lần là trẻ sẽ hết tiêu chảy và khỏe hơn.

Màng mề gà điều trị trẻ bị còi xương, biếng ăn, suy dinh dưỡng

Trẻ em biếng ăn dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng là điều mà mẹ lo nhất sau đây là bài thuốc về mề gà để điều trị cho trẻ.

 Cách làm: 6g màng mề gà đã sao vàng, tán bột, 200g thịt lươn, 100g gạo tẻ,gia vị,dầu ăn.

Bước đầu vo gạo sạch, bỏ vào nồi nấu nhừ. Rửa sạch lươn, bỏ hết ruột, đem lươn hấp gần chín ( đủ mềm) để tách thịt lươn, nếu lươn hấp chín quá khi tách sẽ bị vụn xương lươn ra và lấy không hết xương vụn trẻ dễ bị hóc khi ăn.

Thịt lươn khi tách xong mẹ đem phi hành xào thơm lên. Tiếp đến sau khi hầm cháo chín cho lươn và 6g màng mề gã đã sao vàng tán bột vào đun thêm 2 phút, thêm da vị, dầu ăn rồi tắt bếp.

Màng mề gà trị dạ dày và tiêu hóa ở trẻ

Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa trẻ còn yếu vì vậy cho trẻ ăn thêm màng mề gà đã được sao vàng, tán bột sẽ giúp tăng quá trình vận chuyển, tiêu hóa thức ăn, và nghiền nát thức ăn tốt hơn vì tăng dịch vị ở dạ dày cho trẻ.

Cách làm: Lấy 100g gạo tẻ vo sạch bỏ vào nồi nấu nhừ. Màng mề gà 15g đem sao vàng, tán bột. Khi cháo chín nhừ bỏ 15g bột màng mề gà đã tán nhuyễn vào cháo rồi thêm da vị và dầu ăn vào. Nếm vừa miệng rồi tắt bếp, mỗi ngày cho trẻ ăn 3 lần như vầy khoảng một tuần trẻ sẽ tiêu hóa tốt.

Từ nay các mẹ đã biết thêm những công dụng hữu ích của màng mề gà trị được bệnh cho trẻ em và giữ lại mỗi khi làm gà nhé! Thịt gà chúng ta thường xuyên ăn và dễ lấy màng mề gà nhất, thuốc không mất tiền lại tốt cho con trẻ.

Đánh giá Cách trị bệnh trẻ em bằng màng mề gà cho mẹ tham khảo 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục