Cách massage chữa bệnh đau lưng

By

Đau lưng là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là do các tư thế sai cách trong sinh hoạt, lao động hoặc chơi thể thao. Nếu hoạt động quá sức sinh ra mệt mỏi và đau lưng. 

1/ Nguyên nhân đau lưng

Bệnh đau lưng là một trong những nỗi khổ người đau. Không những người trong độ tuổi trung niên, mà còn các thanh niên thường bị đau lưng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đau lưng.

Do chế độ ăn uống không hợp lý

Các chất đi nuôi dưỡng cơ thể đặc biệt là các chất có vai trò, nhiệm vụ của xương bị thiếu hụt. Như canxi, magie, ngoài ra nếu ăn quá nhiều thịt bò, da gà sẽ khiến cột sống bị thoái hóa.

Do ngồi nhiều, ngồi sai tư thế

Trong quá trình làm việc, hay ngồi sử dụng máy tính quá lâu. dần sẻ khiến bạn bị mỏi nhức ở cổ và cột sốt.

Do chấn thương sau tai nạn

Tai nạn trong lao động hay tai nạn giao thông là nguyên nhân dẫn đến đau lưng, gai cột sống. Tùy vào số lần bị chấn thương ở phần lưng, mà suy ra biểu hiện đau lưng dai dẳng.

Đau lưng do quan hệ không đúng tư thế

Do nhu cầu quan hệ mà đòi hỏi nhiều tư thế sai, phản khoa học. Thời gian quan hệ quá lâu, quan hệ nhiều sẽ làm nhức mỏi lưng.

Do thoái hóa cột sống

Ngồi làm việc quá lâu trong một tư thế,hay hoạt động ít. dành thời gian quá nhiều để làm việc ngồi ở máy tính với tư thế bất động sẻ khiến cho cột sống của bạn trở nên thoái hóa dần. 

2/ Tác dụng của việc Massage 

Mỗi tuần nên dành ra hai lần để Massage ,việc này sẽ khiến cơ thể chúng ta được giải tỏa căng thẳng, giảm đau nhức. Thải được lượng mỡ thừa bị nhiễm trong máu, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Tác dụng lên tuần hoàn để huyết áp tốt hơn

Massage giúp thúc đẩy máu tuần hoàn, làm giãn mạch máu.Tăng cường cung cấp oxy cho tim và cải thiện tim.

Giúp tiêu hóa ổn định hơn

Massage giúp kích thích để làm tăng sức đàn hồi, sức căng, và sức co trơn ở dạ dày để làm tăng nhu động của dạ dày và ruột. 

Tăng hệ miễn dịch để phòng chống các bệnh

Massage thường xuyên giúp khả năng miễn dịch cơ thể, vì massage giúp gia tăng số lượng tế bào bạch cầu. Tăng cường chức năng diệt khuẩn của tế bào bạch cầu.

Giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn

Massage giúp thúc đẩy sự hấp thu và bài tiết chất thải trong quá trình trao đổi chất như axit lactic từ đó tăng cường hoạt động của cơ. Việc massage thường xuyên còn có thể làm cho các sợi cơ hoạt động, bị động giúp thả lỏng các cơ bị kéo nên sẻ giảm mệt mỏi.

Giảm cân và trẻ hơn

Massage sẽ tác động và xoa bóp lên cơ thể vì điều này sẽ giảm được lượng mỡ đáng thừa tích tụ trong người bạn. Thường xuyên massage sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ giảm cân, trẻ hóa làn da. Ngoài ra còn giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Lợi ích về mặt tinh thần

Massage thường xuyên sẻ kích thích cho bạn về đường tinh thần và thể chất. Giúp tăng thêm sự tự tin, lòng tự trọng. Massage theo cách an toàn, đúng cách sẻ giúp tâm lý, và sinh lực bạn trở nên mạnh hơn. 

Tránh được cơn đau nhức

Do nhu cầu hoạt động nhiều, ngồi ở tư thế bị động làm cơ thể cảm thấy nhức mỏi. Massage thường xuyên giúp giảm đau xương khớp, cải thiện được tình trạng đau nhức ở các vùng.

3/ Các bước Massage chữa bệnh đau lưng

Liệu pháp Massage chữa bệnh đau lưng được chứng minh công hiệu hơn các chỉ định khác để chữa trị đau lưng và vùng cổ.

Người bệnh nằm sấp, tư thế thoải mái. Rồi từ từ xoa bóp, xát, day, bấm vào vùng đau. Mỗi ngày thực hiện một lần từ 30 đến 40 phút. 

Bước 1: Xoa lưng

Dùng ngón tay xoa tròn trên vùng bị đau, xoa nhẹ nhàng. Thực hiện bước này khoản 4 phút

Bước 2: Bóp lưng

Đặt hai bàn tay ở hai bên thắt lưng, ngón cái ở bôn và bốn ngón còn lại ở giữa cột sống thắt lưng. Bóp vào hai bên cơ lưng, hai tay bóp cùng lúc, vừa bóp vừa hơi bắt thịt lên,làm khoản 4 phút. 

Bước 3: Xát lưng

Dùng hai bàn tay xát mạnh vào lưng, lần lượt xát ngang, xát dọc, ngược chiều nhau. Thực hiện bước này khoản 3 phút.

Bước 4: Day lưng

Dùng gốc bàn tay nhấn mạnh vào vùng lân vừa ấn, vừa day vừa xoay theo người làm. Thức hiện bước này khoản 5 phút.

Bước 5: Đấm lưng

Nắm hai tay lại rồi đấm nhẹ lên lưng theo chiều từ trên xuống dưới, cùng một thời điểm đấm mỗi bên khoảng 15 lần. Thực hiện bước này 4 phút.

Bước 6: Bấm huyệt lưng

Đặt hai tay lên hông, hai ngón tay trái đặt lên hai bên thăn lưng, lần lượt bấm các huyệt như đại trường du, hoàn khiêu, thận du. Bấm từ từ và vuông góc với nhau, sau đó tăng dần cho đến khi có cảm giác tức nặng. Mỗi bấm khoản 1 phút.

Chú ý: Nếu xoa bóp massage kết hợp với rượu xoa bóp sẻ đạt hiệu quả cao hơn. 

Massage thường xuyên sẽ giúp thay đổi nhiều về mọi mặt, giúp cuộc sống trở nên dàng và tươi đẹp hơn. Trên đây là những thông điệp mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.