Cách đặt tên cho con gái ở nhà cực ngộ nghĩnh cực đáng yêu

By

Những năm trở lại đây, các ông bố bà mẹ thường đặt tên ở nhà cho con một cách ngộ nghĩnh và đáng yêu, xu hướng đó đang dần được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trong giới trẻ, Vậy đặt tên ở nhà như thế nào cho bé gái độc lạ, mà không bị trùng, mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây.

1. Những cách đặt tên độc đáo cho bé gái

Đặt tên ở nhà cho bé gái nó cũng không kém phần quan trọng như cái tên chính của bé, các ông bố bà mẹ hay băn khoăn về vấn đề trùng tên, tên họ đặt hết rồi, dưới đây là những cách đặt tên độc đáo mà lại tránh bị trùng cho các mẹ.

Đặt tên cho bé theo loại quả, củ.

Tên theo hoa quả được các mẹ ưa chuộng , và chọn làm tên ở nhà cho bé khá phổ biến vì tính tiện dụng cũng như sự tinh tế, căng mọng của hoa quả. thể hiện được nét riêng của bé.

Tên ở nhà cho bé như: Ôi, Nhỏ, Mân, Mit, Bơ, Cóc, Táo, Chuối, Xoài, Dứa, Dừa, Lựu, Nhãn, Bắp, Đậu, Su hào, Cà rốt, Khoai tây, Mía, Bông, Đu đủ, Me, Ớt,Chôm CHôm, Măng.

Các mẹ cũng có thể lựa chọn cho mình những loại quả mà trong giai đoạn mang thai các mẹ nghén thèm, gắn liền với với một ấn tượng nào đó mang lại gợi nhớ kỷ niệm cho bé và mẹ.

Đặt tên cho bé gái theo con vật

Các con vật thân thuộc với gia đình, hay các con vật hoạt hình được yêu thích, thân thuộc các mẹ cũng có thể lựa chọn đặt tên cho bé gái vừa dễ gọi với tất cả mọi người, vừa ngộ nghĩ đáng yêu như các bé.

Như các tên con vật sau: Chuột, Mèo, Khi, Hổ,Tép, Nhím, Thỏ, Bống, Sửu, Ốc, Nai, Sóc, Gấu, Mon,Trâu, Miu, Nghé, Tép, Heo,Tôm, Tép, Gà.

Đặt tên cho con theo các thương hiệu

Các thương hiệu nổi tieengs, phổ biến cũng không thể bỏ qua khi đặt tên cho bé, tạo nên một cái tên độc,lạ mà lại thân quen với tất cả mọi người, giúp cho tên gọi của bé được truyền tải dễ dàng tới ng nghe.

Mẹ có thể lựa chọn các tên sau đây: Coca, cola, Pessi, Rivai, Gucci, Chanen,Vinamilk, danisa, 

Tên theo nhân vật hoạt hình:

Các mẹ cũng có tuổi thơ gắn liền với các nhân vật hoạt hình, các mẹ vẫn chưa quên những con vật vô cùng hài hước, vui vẻ trong các phim hoạt hình như: Xuka, Thỏ, Đô Rê Mi, Maruko, Po, Kitty, Moon, Luna, Mini, Anna, Tom.

Tên cho bé bằng tiếng anh

Các mje hẳn cùng am hiểu về tiếng anh, muốn cho con mình một cái tên thân thương, lại mang tính tri thức, các mẹ có thể đặt cho bé các tên sau

Alexandra: người trấn giữ, người bảo vệ

Andrea: mạnh mẽ, kiên cường

Bridget: sức mạnh, người nắm quyền lực

Louisa: chiến binh nổi tiếng

Valerie: sự mạnh mẽ, khỏe mạnh

Adelaide: người phụ nữ có xuất thân cao quý

 Alice: người phụ nữ cao quý

 Bertha: thông thái, nổi tiếng

Clara: sáng dạ, trong trắng, tinh khiết

Freya: tiểu thư tên của nữ thần Freya 

Gloria: vinh quang

Martha: quý cô, tiểu thư

Phoebe: sáng dạ, tỏa sáng, thanh khiết

Regina: nữ hoàng 

Sarah: công chúa, tiểu thư

Sophie: sự thông thái

Amanda: được yêu thương, xứng đáng với tình yêu

Beatrix: hạnh phúc, được ban phước

Helen: mặt trời, người tỏa sáng

Hilary: vui vẻ

Irene: hòa bình

Gwen: được ban phước

Serena: tĩnh lặng, thanh bình

Victoria: chiến thắng

Vivian: hoạt bát

Tên cho bé theo ngoại hình của bé

Với ngoại hình của bé, mẹ cũng có thể lựa chọn cho bé những cái tên như: Còi, Xoăn, Bụ, Mập, Cao, Thấp, Lùn, Mi nhon, Bờm, Tồ,..

Cách đặt tên cho con có vô vàn các khác nhau, bố mẹ  có thể lựa chọn cho bé gái nhà mình tên mà bố mẹ cảm thấy ưng ý và phù hợp với bé nhà mình nhất.

2. Những lưu ý khi đặt tên ở nhà cho bé gái

Tùy vào sở thích của mỗi phụ huynh mà ta có thể lựa chọn cho con mình một cái tên ở nhà thật ưng ý và tiện lợi, thế như các bạn nên chú ý khi đặt tên cho con cần tránh các điều sau:

Đặt tên cho con dễ nghe, dễ phát âm, tránh các âm phức tạp, các âm dễ gây nhầm lẫn sang các từ ngữ thô tục.

Tên gọi ở nhà nhưng cũng gắn liền với cuộc sống của con, do đó bố  mẹ tránh đặt tên cho con theo xu hướng nam nhi, quá mạnh mẽ và nam tính.

Vậy qua chia sẻ này bố mẹ đã có thể chọn lựa cho con mình một cái tên cực kỳ phù hợp và ý nghĩa, lại đễ gọi thân  thuộc và gần gũi với con gái yêu của mình rồi chứ.