Cách chọn sữa cho trẻ từ 1 tháng đến 2 tuổi giúp bé nhanh lớn

By

Sữa là một loại thực phẩm vô cùng quan trọng tới sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, với những năm tháng đầu đời sữa chiếm hầu hết nguồn chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Thế như hiện nay nguồn cung cấp sữa ngoài thị trường vô cùng phong phú và đa dạng với đầy đủ các lứa tuổi, khiến cho các các bà mẹ băn khoăn không biến cho trẻ uống sữa như thế nào cho hợp lý với giai đoạn phát triển của con. Dưới đây là cách chọn sữa cho trẻ theo từng giai đoạn cụ thể.

I. Giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh khi vừa mới chào đời thì nguồn sữa mẹ chính là dinh dưỡng tốt nhất, bởi trong sữa mẹ có đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ về thể chất, trí tuệ và sức đề kháng, giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

Các chuyên gia về sức khỏe trẻ và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh khuyến cáo trong giai đoạn từ 1 đến 6 tháng tuổi trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn, không cần phải bổ sung bất kỳ một loại sữa nào khác, kể cả việc cho trẻ uống nước.

Bởi trong thời kỳ phát triển này trẻ chưa chuyển hóa được các chất phức tạp, do đó cần được sự hỗ trợ từ mẹ để cung cấp cho trẻ đầy đủ những lợi khuẩn, chất xơ hòa tan, canxi giúp trẻ phát triển.

Tuy nhiên có một số trường hợp khi sinh ra trẻ không được bú sữa mẹ trong thời gian đầu đời bởi các yếu tố như mẹ bị mắc bệnh, dùng kháng sinh liều cao, hay mẹ ít sữa, và một số nguyên nhân đặc biệt khác, thì khi đó mẹ đành phải cho trẻ ăn các loại sữa bột công thức dành cho trẻ nhỏ.

Vì vậy, các bạn nên nắm được một số sản phẩm sữa khi cho bé uống sữa công thức ở độ tuổi của bé từ 1-12 tháng tuổi sau:

1. Sữa Meiji (0-1) của Nhật

Bên cạnh các thương hiệu sữa nổi tiếng thì không thể không nhắc tới sữa Meiji của Nhật, họ có nhiều sản phẩm phục vụ cho nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó có cả giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi.

Sữa Meiji số 0-1 tuổi được sản xuất trên công nghệ khép kín, quy trình sản xuất vô cùng chặt chẽ đảm bảo cho trẻ được tiêu chuẩn ISO 9001.

Giai đoạn này sữa Meiji đáp ứng được các yếu tố gần như là sữa mẹ  bao gồm Nucleotides, protein, fructooligosaccharides, taurine, sữa có vị nhạt, thơm giúp bé thích thú đồng thời tiêu hóa tốt hơn.

Xem sữa tại đây

2. Sữa Nan (số 1) của Nestle 

Sữa Nan cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà mẹ bà mẹ Việt khi đi mua sữa cho con. Loại sữa này được nhập khẩu từ Nga và được phân thành nhiều loại đánh số 1 đến 4, trong đó số 1 phù hợp cho giai đoạn này.

Sữa Nan giúp cân bằng dưỡng chất, bổ sung các chất giúp trẻ phát triển về thể chất cũng như trí não, giúp trẻ dễ hấp thu và tiêu hóa tốt.

Sữa Nan Nga số 1 có hai loại đóng hột 400g và 800g giúp cho mẹ có thể lựa chọn cho phù hợp với mức tiêu thụ sữa của trẻ.

Xem sữa tại đây

3. Sữa bột Frisolac gold 1 của Friso

Sữa bột Frisolac gold 1 là một thương hiệu nổi tiếng của Dutch lady cung cấp cho trẻ các dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa phát triển toàn diện hệ thần kinh trung ương.

Sữa Frisolac gold 1 giàu các dưỡng chất Nucleotides, Cholin, Taurin, DHA, AA, SA, thích hợp cho trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời.

Xem sữa tại đây

4. Similac Neosure IQ  số 1 của Abbott

Sữa Similac Neosure IQ số 1 là dòng sữa thiên về tăng cân cho trẻ sơ sinh, thường được các bà mẹ có trẻ sinh non, sinh thiếu tháng sử dụng giúp tăng trưởng cho trẻ ở trong giai đoạn này một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Sữa Similac Neosure IQ hỗ trợ phát triển trí não, thị giác, tăng sức đề kháng , giảm khả năng gây táo bón ở trẻ.

Xem sữa tại đây

II. Giai đoạn Từ 1-2 tuổi tuổi

Giai đoạn trẻ trên 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa của trẻ đã được cải thiện cứng cáp hơn, khi đó việc bổ sung sữa kèm theo chế độ ăn dặm của trẻ để phù hợp và tăng lượng chất xơ và đạm hơn, thì các loại sữa cũng có sự thay đổi để phù hợp với giai đoạn này của trẻ.

Độ tuổi này trẻ đã cảm nhận được vị giác ngon dở nên nếu trước đây bé thích uống loại nào thì mẹ nên chọn loại đó luôn nhé, đừng thay đổi hoặc nếu có thay đổi thì phải xem bé có thích không, nếu không thích thì quay lại liền.

1. Sữa Nan Nga số 2

Sữa Nan số 2 có các dưỡng chất nhiều như canxi bổ sung lợi khuẩn Bifidus  tốt cho tiêu hóa của trẻ, hệ dinh dưỡng DHA và ARA tăng cường phát triển trí não và thị lực, lượng đạm Optipro có trong sữa Nan giúp cân đối dinh dưỡng cho trẻ.

Xem sữa tại đây

2. Sữa Frisolac gold 2

Sữa Frisolac gold 2 có xuất xứ từ pháp, được nhập khẩu vào Việt Nam do đó được kiểm định chất lượng rất kỹ càng về chất lượng sữa cũng như lượng dinh dưỡng phù hợp với trẻ em ở nước ta.

Sữa dược bổ sung thêm Fibrea tốt cho hệ tiêu hóa, có đóng gói hộp 900g, tiện lợi và tiết kiệm cho các bà mẹ khi sử dụng sản phẩm.

Xem sữa tại đây

3. Sữa  Morinaga số 2 của Nhật

Sữa Morinaga số 2 Là một trong những dòng sữa của nhật tốt nhất hiện nay được bày bán tại các thị trường quốc tế, Được các nước lớn như Mỹ, Anh, Đức nhập khẩu vào.

Sữa có hàm lượng chất xơ cao làm mất cho đường ruột của trẻ tránh được tình trạng táo bón, Có chứa các chất hỗ trợ tiêu hóa như Lactulose, Raffinose, tăng các lợi khuẩn có trong đường ruột giúp quá trình chuyển hóa thức ăn và hấp thu được tối đa nhất.

Xem sữa tại đây

4. Sữa Physiolac số 2 của pháp

Đứng đầu ngành sữa của pháp, thương hiệu sữa Physiolac đã chiếm được vị thế của người tiêu dùng về nhu cầu dinh dưỡng, cung như quá trình hấp thụ được dưỡng chất cho trẻ phát huy hết khả năng tối đa của cơ thể cũng như về trí tuệ.

Sữa Physiolac số 2 có tỉ lệ chất đạm gần giống sữa mẹ, lượng đường thấp, được bổ sung thêm Fibrea gồm chất xơ dễ tiêu hóa. Ngoài ra còn bổ sung đầy đủ các chất cho trẻ phát triển toàn điện như DHA, ARA, axit hữu cơ,các loại vitamin cho trẻ tăng cân phát triển về trí não, khả năng ngi nhớ và nhận biết linh hoạt.

Xem sữa tại đây

III. Nên chọn sữa nội hay sữa ngoại?

Nhiều người cho rằng uống sữa ngoại sẽ giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng và tăng cân đều hơn, điều này có thể nói là đúng và cũng có thể nói là không đúng.

Mỗi trẻ có thể trạng và cơ địa khác nhau nên thường bé chỉ uống hợp với một loại sữa nào đó mà thôi. Vì vậy khi đi mua sữa mẹ nên cho bé uống thử trước xem có hợp không, nếu không hợp thì lập tức đổi sang loại sữa khác liền.

Có những trẻ chỉ uống sữa tưoi nhưng vẫn lớn rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả những trẻ uống sữa ngoại giàu chất dinh dưỡng. Có thể ở độ tuổi này bé bú sữa mẹ nhiều nên hợp và phát triển rất nhanh.

Trên là tổng hợp những loại sữa dành cho trẻ từ 1 tháng tuổi đến 2 năm tuổi. Các mẹ cần lưu ý là ngoài những loại trên thì có thể sử dụng thêm các loại khác, miễn là đọc kỹ phần hướng dẫn để xem có phù hợp với độ tuổi của con mình hay không.