Cách chọn size quần Jean, quần Kaki cho nam và nữ chuẩn theo chiều cao, cân nặng

By

Nếu như các bạn đã tìm đến bài viết này thì chắc rằng các bạn đang quan tâm đến vấn đề chọn size quần jean, kaki cho bản thân mình. Việc chọn quần phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là: giới tính, cơ thể, tuổi tác, phong cách,... Tuy nhiên, size quần chính là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta mặc vào có đẹp và thoải mái, tự tin hay không. Cho nên hôm nay chúng ta sẽ cùng đề cập đến vấn đề cách chọn size quần jean, quần kaki cho nam và nữ chuẩn theo chiều cao cân nặng nhé.

Cách chọn size quần Jean, quần Kaki cho nam và nữ chuẩn theo chiều cao, cân nặng

1. Cách chọn size quần jean, quần kaki cho nam

Đối với nam giới việc mặc những chiếc quần jean, quần kaki rộng hơn một chút cũng không thành vấn đề đáng quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có những bạn nam thích mặc cho mình những chiếc quần vừa vặn, có phần ôm sát vào cơ thể một chút để thời trang hơn hoặc giúp cho mình bắt kịp xu hướng hơn.

Chính vì thế, đôi lúc việc chọn size quần trở thành vấn đề nan giải. Để giải quyết vấn đề này, một số bạn đã tìm cách tra google hoặc nhờ ai đó giúp. Thì hôm nay, khi đọc qua bài viết này sẽ giúp các bạn nam không phải đau đầu vì vấn đề chọn size quần jean, kaki này nữa.

Đầu tiên khi bạn chọn mua một chiếc quần jean, quần kaki cho mình thì bạn hãy đo kích thước vòng bụng bụng của mình trước. Không phải lấy thước mà đo đâu, vì chỗ shop bán quần áo thì thước đâu mà cho bạn đo. Vì thế, bạn hãy làm theo cách này, quàng phần lưng quần qua cổ mình rồi đâu lại với nhau. Nếu hai bên lưng quần vừa chạm được với nhau thì chiếc quần đó sẽ vừa với bạn. Nên nhớ không được để cho hai bên quần cách xa nhau hoăc chồng lên nhau. Như vậy bạn sẽ không mặc vừa vặn đâu.

Tiếp theo là đo độ dài của ống quần, để đo được độ dài của ổng quần thì bạn như sau. Hai tay nắm hai bên ống quần, dang hai tay qua hai bên cùng lúc đó kéo chiếc quần theo. Khi đó nếu hai ống quần bằng với chiều dài hai cánh tay của bạn thì chiếc quần sẽ vừa vặn với bạn. Còn nếu ngược lại, hai ống quần ngắn hơn hoặc dài hơn, thì bạn nên cân nhắc chọn một chiếc quần khác.

Cuối cùng là đo độ vừa cạp quần. Để đo vừa cạp quần thì các bạn làm như sau. Đưa nửa cánh tay ( từ khủy tay đến hết bàn tay ) vào trong chiếc quần mình cần mua. Nếu độ dài của cạp quần bằng độ dài phần tay của mình thì chắc ăn chiếc quần sẽ vừa với bạn. Lưu ý rằng phần cạp quần không quá rộng cũng không quá chật.

2. Cách chọn size quần jean, quần kaki cho nữ

Còn với chị em phụ nữ thì mua sắm là thói quen thường ngày của chị em, mua sắm hay shopping có thể khiến chị em phụ nữ vui vẻ, giải xì trét, hay khi có chuyện buồn thì mua sắm cũng là liều thuốc an thần tốt cho chị em. Do vậy mà việc nữ chọn size quần có thể có nhiều bạn đã biết rồi, tuy nhiên không ngoại lệ có nhiều bạn nữ vẫn chưa biết. Chính vì thế, hãy cùng mình tìm hiểu thêm cách chọn size quần jean nữ vừa với chiều cao cân nặng nhé.

Cách chọn size quần Jean, quần Kaki cho nam và nữ chuẩn theo chiều cao, cân nặng

Các chị em phụ nữ thường có dáng người thon thả, chính vì thế việc chọn size quần cũng không mấy khó khăn. Tuy nhiên để chắc chắn hơn thì chúng ta nên tiến hành đo đạc chiếc quần trước khi mua. Hãy đặt chiếc quần jean của bạn lên một bề mặt phẳng. Việc đo và xác định size của quần jean, quần kaki hay bất cứ trang phục nào đều trở nên dễ dàng khi bạn đặt chúng lên mặt phẳng.

Bạn có thể tự tin nói rằng bạn hoàn toàn có thể đo chiếc quần của mình theo chiều dọc nhưng hãy nghĩ kỹ lại, cách đo như vậy cũng khá chính xác song để làm được, bạn cần có người hỗ trợ. Vậy nên, hãy đặt chiếc quần jean của bạn lên trên mặt phẳng, cố định chúng và làm mịn tất cả nếp gấp nếu có. Ngoài ra, đừng quên kéo khóa và cài khuy quần để cố định chúng tốt hơn. Sau khi cố định chiếc quần xong thì chúng ta hãy bắt đầu công việc đo lường.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp cho các bạn có thêm cho mình những cách chọn size quần jean, quần kaki cho nam và nữ chuẩn theo chiều cao cân nặng. Chúc các bạn có những chiếc quần thật vừa vặn với cơ thể và tự tin hơn khi gặp mọi người.

Tags: Quần jean