Cách chọn size giày thể thao Nike, Adidas chuẩn không cần chỉnh

By

Cách chọn size giày thể thao Nike, Adidas rất dễ nhưng cũng lại rất khó, dễ với người đã từng đi giày của hãng này và khó với người lần đầu đến với Nike, Adidas. Để giúp các bạn dễ dàng chọn được đôi giày thể thao vừa chân nhất, 12tuandieuki xin phép được đưa ra một số thông tin tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về giày thể thao Nike và Adidas

Nike và Adidas là những thương hiệu đã quá nổi tiếng trên thị trường. Nike được biết đến với “đại sứ quảng cáo” là ngôi sao bóng đá hàng đầu Cristiano Ronaldo còn Adidas thì mời Lionel Messi quảng cáo. Những đôi giày thể thao của 2 hãng này được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Đi đến bất cứ nơi nào, bạn cũng có thể bắt gặp các bạn trẻ diện những đôi giày Nike, Adidas năng động.

Giày thể thao Nike, Adidas được các bạn trẻ toàn thế giới yêu thích

Hiện nay, giày thể thao của 2 hãng Nike, Adidas được chia thành rất nhiều loại, căn cứ vào từng loại mà các bạn cần có cách chọn size giày thể thao Nike, Adidas phù hợp nhất:

2. Phân loại giày thể thao Nike, Adidas

Về cơ bản, giày thể thao Nike và Adidas sẽ được chia thành  2 loại cơ bản đó là:

- Giày Cleats: đây là loại giày dành riêng cho những người đam mê đá bóng hoặc chơi bóng bầu dục. Giày có kết cấu chắc chắn với những phần đế tiếp xúc cực tốt, bám dính tốt, tránh trơn trượt trong khi chạy. Bởi vậy nên mọi người thường gọi là giày đinh.
- Giày Sneaker: đây cũng là một loại giày thể thao nhưng Sneaker được chuyên dùng phục vụ cho các hoạt động thể thao, ví dụ như chạy bộ, tennis... Các bạn trẻ cũng rất yêu thích loại giày này bởi sự năng động, khỏe khoắn của nó.

3. Tại sao phải chọn size giày thể thao?

Mỗi người lại có chiều cao, cân nặng khác nhau nên hiển nhiên, kích cỡ bàn chân cũng khác nhau. Nhà sản xuất Nike, Adidas sẽ căn cứ vào các thông số chuẩn để thiết kế ra các mẫu giày với kích cỡ khác nhau, phù hợp với bàn chân của từng người. Hơn nữa, việc chọn size giày thể thao vừa chân còn mang đến những lợi ích sau đây:

- Một đôi giày vừa chân sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trước mọi người cũng như làm việc, hoạt động hoặc chơi thể thao được hiệu quả hơn, không sợ giày chật quá hoặc rộng quá tuột giày...

- Giày vừa vặn với đôi chân, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi vận động cũng như chơi thể thao.

- Bảo vệ đôi chân khỏi các dị vật hoặc các va chạm không cần thiết. Đặc biệt, đôi giày vừa chân sẽ giúp bạn không bị đau chân hoặc trật khớp khi vận động mạnh.

- Hạn chế tối đa tình trạng sưng rộp chân khi vận động.

4. Cách chọn size giày thể thao Nike và Adidas đúng chuẩn

Mỗi người có kích thước chân khác nhau nên sẽ vừa với một size giày thể thao khác nhau. Bởi thế, để chọn được đôi giày phù hợp nhất, bạn cần xác định kích cỡ đôi chân mình bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:

- Chuẩn bị một tờ giấy trắng có kích thước to hơn bàn chân bạn.

- Đặt chân lên trên tờ giấy đó rồi dùng bút chì, đánh dấu vị trí gót chân và ngón chân nào cao nhất (có thể là ngón cái hoặc ngón giữa tùy người).

- Sau đó, bạn dùng thước đo kích thước giữa 2 điểm vừa đánh dấu rồi dựa vào bảng size giày của Nike, Adidas để chọn.

Bảng giá size giày thể thao

Cách 2:

Dùng một chiếc thước dây, vòng 1 vòng tròn qua lòng bàn chân, lưu ý đo ở phần rộng nhất của chân. Sau đó đọc số liệu trên thước và đối chiếu bảng để chọn size giày phù hợp.

Lưu ý:

- Khi đo chân để chọn size giày, bạn nên đo vào buổi chiều tối vì lúc ấy bàn chân của chúng ta sẽ là lớn nhất.

- Nên tiến hành đo kích thước cả 2 bàn chân để lấy số liệu lớn nhất giữa 2 chân, vì nếu 2 chân bạn không bằng nhau mà lấy size nhỏ, 1 bàn chân của bạn sẽ bị chật và khó chịu.
Cách chọn size giày thể thao Nike, Adidas rất đơn giản đúng không các bạn. Hãy lưu lại thông tin này làm căn cứ để chọn cho mình những đôi giày vừa chân nhất, thoải mái nhất các bạn nhé.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chọn size giày cho bé theo độ tuổi

Tags: Cách chọn size giày