Hướng dẫn cách chọn size giày cho bé theo độ tuổi

By

Nhiều bà mẹ quá bận rộn nên không có thời gian đưa con đến cửa hàng thử và chọn mua giày. Vì thế, phương án đầu tiên mà mẹ hướng tới là mua online. Tuy nhiên, nhiều mẹ còn băn khoăn vì không biết làm thế nào để chọn size cho đúng với bàn chân của bé nhưng phù hợp với độ tuổi của bé, giúp con thoải mái những bước đi thời thơ ấu của mình. Bài viết sau đây 12tuandieuki sẽ hướng dẫn mẹ cách chọn size giày cho bé đúng chuẩn mà không cần đến cửa hàng nhé!

Cách chọn size giày cho bé

Về cơ bản, size giày trẻ em Việt Nam cũng tương tự như size giày trẻ em quốc tế. Nếu size giày của người lớn có thể dao động từ 36 đến 45 thì trẻ em cũng có những size giày cụ thể, tùy từng độ tuổi. Nhưng trước khi xác định size giày cho trẻ, cha mẹ cần đo cỡ chân của trẻ trước tiên.

1. Đo kích thước chân cho bé trước khi chọn size

Bước 1: Đặt 1 tờ giấy (to hơn chân bé) xuống dưới lòng bàn chân bé. Cho bé đứng thẳng người vuông góc với mặt sàn, bàn chân duỗi ở tư thế thoải mái nhất.

Bước 2: Dùng bút đánh dấu 2 điểm là gót chân và đầu ngón chân cái của bé xuống giấy.

Bước 3: Dùng thước kẻ đo chiều khoảng cách giữa 2 điểm mà bạn vừa đánh dấu sẽ ra chiều dài bàn chân của bé. Thông thường người ta sử dụng đơn vị cm.

2. Đối chiếu kích thước chân bé với size giày chuẩn theo tuổi

Sau khi thực hiện xong bước đo kích thước và lấy được số đo chính xác của chân bé, các mẹ chỉ cần thực hiện đối chiếu số đo đó với bảng size chuẩn theo độ tuổi.

Tuy nhiên do đặc điểm hình thể của mỗi quốc gia có những nét riêng biệt nên bảng size giày dép trẻ em của Việt Nam và Quốc tế có sự khác nhau. Các mẹ cần cân nhắc về sản phẩm giày dép mà mình định mua cho bé do nước nào sản xuất để đối chiếu và chọn ra size phù hợp.

3. Các bảng size theo độ tuổi

Dưới đây là các bảng size theo độ tuổi cho bé, các mẹ có thể tham khảo để chọn giày cho chuẩn với bé.

*/ Bảng size cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi:

Bảng size cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi:

*/ Bảng size cho bé từ 1 tuổi đến 5 tuổi:

*/ Bảng size cho bé từ 1 tuổi đến 5 tuổi:

*/ Bảng size cho bé từ 6 tuổi đến 10 tuổi:

*/ Bảng size cho bé từ 6 tuổi đến 10 tuổi:

2. Những lưu ý bạn nên biết

 Khi đo và chọn size cho bé các mẹ cần:

  • Đo chiều dài chân vào buổi sáng vì đây là thời điểm đo chính xác nhất.
  • Đo cả 2 chân và lấy số đo của chân dài hơn để làm số đo mua giày dép.
  • Do chân của các bé thường phát triển và lớn rất nhanh, nên để đảm bảo cho sự phát triển của xương chân, đi giày không quá chật, các mẹ nên chọn size lớn hơn kích thước chân một chút hoặc lớn hơn hẳn 1 size.

Ngoài ra, có một mẹo nho nhỏ để chọn size giày cho bé mà các mẹ nên áp dụng là chọn giày nhỉnh hơn cỡ chân thực của trẻ từ 0,5 đến 1cm. Chọn một đôi giày rộng sẽ giúp trẻ thoải mái hơn khi bước chân hay chạy nhảy. Và vì trẻ có sự phát triển qua từng ngày, việc làm này cũng mang lại cho cha mẹ nhiều lợi ích như giày sử dụng được lâu hơn, tiết kiệm chi phí mua giày mới vì giày cũ nhanh chật.

5. Cách nhận biết một đôi giày tốt cho bé

hững đôi giày trẻ em được coi là tốt phải đáp ứng được 3 yếu tố: Nhẹ, thoáng khí và dễ di chuyển. Giày làm từ da mềm luôn là một đôi giày lý tưởng vì nó không những êm nhẹ mà phần đế còn linh hoạt giúp cho bé dễ dàng di chuyển.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi xác định được size và chọn cho bé đôi giày đẹp, chuẩn và rẻ.

Xem thêm : Size S M L XL nghĩa là gì? Cách chọn size áo đúng cho nam và nữ theo chiều cao và cân nặng

Tags: Quần áo trẻ em