Cách chọn size áo khoác nam, áo khoác nữ vừa vặn

By

Áo khoác là phụ kiện không thể thiếu đối với bất kì ai. Chính vì thế, áo khoác luôn là item được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, size áo khoác thường khó chọn hơn so với các loại quần áo bình thường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cách chọn size áo khoác nam, áo khoác nữ vừa vặn.

Cách chọn size áo khoác nam, áo khoác nữ vừa vặn

Nhiều người nghĩ rằng áo khoác chỉ là một phụ kiện bên ngoài chỉ để che nắng nên việc lựa chọn size không quan trọng. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm. Một chiếc áo khoác đúng size sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách, gu thời trang sành điệu, lại còn mang lại cảm giác thoải mái khi mặc.

1. Cách chọn size áo khoác cho nam

Để lựa chọn một chiếc áo vừa vặn, đơn giản nhất là thử đồ trực tiếp ở các shop quần áo. Nếu như bạn bận rộn, không có thời gian để đến các shop hay cửa hàng thời trang để thử đồ thì bạn nên tìm hiểu về các thông số size khi chuyển đổi sang chiều cao và cân nặng.

Hiện nay, trên thị trường các loại áo khoác thường chia làm 4 size chuẩn: M, L, XL, XXL tương ứng với các mức chiều cao và cân nặng dưới đây:

  • Áo size M dành cho các bạn nam có chiều cao từ: 1m60 -1m65 tương ứng với số cân nặng từ 50 -52.5kg
  • Áo size L dành cho các bạn nam có chiều cao từ: 1m60 -1m75 tương ứng với cân nặng từ 52.5 – 60kg
  • Áo size XL dành cho các bạn nam có chiều cao từ: 1m60 -1m80 tương ứng với cân nặng từ 60 – 67.5kg
  • Áo size XXL dành cho các bạn nam có chiều cao từ: 1m60 -1m80 tương ứng với cân nặng từ 67.5 – 75kg

Ngoài ra, còn có 2 size S và size XXXL dành cho những chàng trai có thể hình quá nhỏ hoặc quá khổ.

2. Cách chọn size áo khoác nữ

Cũng tương tự như áo khoác nam, khi chọn size áo khoác nữ, bạn nên cân nhắc về chiều cao, cân nặng và số đo ba vòng. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc sở thích của mình, nếu bạn muốn mặc thoải mái thì nên chọn trên size chuẩn một bậc, hoặc bạn muốn mặc ôm sát cơ thể thì chọn những size nhỏ hơn so với size chuẩn.

Tuy nhiên, size chuẩn luôn đáp ứng được thẩm mỹ và sự thoải mái khi mặc, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ.

  • Áo size S dành cho các bạn nữ có chiều cao từ 1m50-1m55, tương ứng với số cân nặng 40-47kg
  • Áo size M dành cho các bạn nữ có chiều cao từ 1m55-1m60, tương ứng với số cân nặng 47-55kg
  • Áo size M dành cho các bạn nữ có chiều cao từ 1m60-1m65, tương ứng với số cân nặng 55-62kg
  • Áo size M dành cho các bạn nữ có chiều cao từ 1m65-1m75, tương ứng với số cân nặng 62-70kg

3. Những lưu ý khi chọn size áo khoác cho nam, nữ

Ngoài kích cỡ thì bạn nên lưu ý chất liệu vải. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải để các bạn lựa chọn, mỗi loại có những công dụng khác nhau. Chẳng hạn như bạn muốn chống nắng thì nên mua áo khoác chất liệu dày như vải jeans.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về kiểu dáng và màu sắc. Bạn nên ưu tiên cho những chiếc áo khoác có kiểu dáng đơn giản nếu bạn muốn mặc đi học hay đi làm, hoặc những kiểu dáng sang trọng, hầm hố nếu bạn mặc nó như một phụ kiện trong các buổi đi chơi, dự tiệc. Ngoài ra, áo khoác thông thường không nên có mà quá chói sẽ làm khó chịu người nhìn.

Cách chọn size áo khoác nam, áo khoác nữ vừa vặn

Hơn nữa, bạn nên cân nhắc lựa chọn những chiếc áo khoác có nhiều túi, túi có dây kéo và có cả những túi bên trong áo. Thiết kế đó rất thuận tiện, bạn có thể đựng được nhiều đồ lặt vặt hơn hoặc không sợ bị mất cắp hay rớt đồ.

Nhìn chung, áo khoác là phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi người nên mỗi người nên cân nhắc, lựa chọn cho mình những chiếc áo khoác phù hợp để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tôn dáng, thể hiện được gu thời trang và cảm giác thoải mái khi mặc. Để đảm bảo được điều đó, bạn nên tìm hiểu những số đo về cân năng, chiều cao của mình hoặc người mình muốn mua tặng một cách chính xác.

Tags: Áo khoác