Các món canh móng giò lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

By

Các món ăn được chế biến từ móng giò rất có lợi cho các bà mẹ sau sinh, nhất là các món canh móng giò hầm đu đủ, hầm thuốc bắc, hầm với đậu phộng là những món ăn lợi sữa cho các mẹ. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ chế biến các món ăn từ móng giò để các mẹ có nhiều sữa để nuôi con.

1. Móng giò hầm với đu đủ xanh

Đu đủ xanh là một loại thực phẩm kiêng kỵ với phụ nữ mang thai nhưng ngược lại đây là một loại thực phẩm có tác dụng rất lành đối với các bà mẹ sau sinh.

Đu đủ xanh là một loại giúp cho các mẹ ăn vào có rất nhiều sữa cho con bú, khi kết hợp với móng giò thì đây là một món ăn rất bổ dưỡng đối với các bà mẹ sau sinh.

Nguyên liệu: 500g cái móng giò, 1 nửa quả đu đủ xanh, các gia vị cần thiết.

Cách nấu canh móng giò hầm với đu đủ xanh.

Móng giò bạn phải rửa thật sạch, cạo sạch lông và bóc sạch cái phần dưới móng của chân giò, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi ướp gia vị đầy đủ, để khoảng 5-10 phút sau đó bắc lên bếp nấu cho chín trước.

Đu đủ xanh gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn, đợi móng giò sôi một lúc cho mềm bớt thì ta cho đu đủ vào nấu cùng, đợi một lúc bạn nếm thử xem đu đủ đã mềm chưa thì nêm lại cho vừa ăn.

Bạn múc ra tô và có thể cho thêm một chút hành lá cho có màu sắc và làm cho tô canh thềm phần hấp dẫn và muốn ăn hơn.

2. Móng giò hầm với đậu phộng

Đậu phộng là một trong những loại thực phẩm rất tốt vừa là món ăn lợi sữa cho các bà mẹ sau sinh vừa giúp các bà mẹ chống oxy hóa rất tốt.

Món canh móng giò hầm với đậu phộng rất tốt và có tác dụng lợi sữa đối với các bà mẹ đang cho con bú.

Nguyên liệu 500g móng giò heo, một nắm đậu phộng và một vài gia vị cần thiết.

Cách nấu canh đậu phộng với móng giò

Móng giò rửa sạch, cạo sạch lông và bóc phần vỏ dưới móng cho sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn và cho vào nồi hầm ninh cho nhừ.

Đậu phộng giã nhỏ một chút sau đó xem móng giò đã nhừ chưa thì bạn cho đậu phộng vào hầm một lúc cho đậu mềm rồi sau đó nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

Bạn múc ra tô có thể cho thêm ít hành ngò cho tô canh nhìn ngon và hấp dẫn hơn.

3. Móng giò hầm với quả sung

Những chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong quả sung giúp cho các mẹ sau sinh có nhiều sữa hơn cho con bú.

Nguyên liệu: 500g móng giò heo, 200g quả sung và một số gia vị cần thiết.

Cách nấu canh móng giò heo với quả sung

Móng giò heo rửa sạch, bạn cần cạo sạch lông với bóc sạch lớp vỏ dưới móng, chặt miếng nhỏ cho vào nồi ướp gia vị tầm 5-10 phút sau đó bắc lên bếp và hầm cho nhừ.

Quả sung cắt cuống sau đó bổ đôi và ngâm nước muối khoảng 15 phút cho đỡ chát. Khi móng giò hầm nhừ một cút thì bạn cho quả sung vào hầm cùng, ddowij cho móng giò và sung chín thì ta nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

Vậy là bạn đã có một món canh thật ngon và giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú.

5. Móng giò hầm với mướp

Mướp là loại quả quả có mùi vị thơm ngon, và chứa rất nhiều dinh dưỡng, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh.

Nguyên liệu: 500g móng giò heo, 1-2 quả mướp và các gia vị cần thiết

Cách nấu canh móng giò với mướp

Móng giò rửa sạch, cạo lông và bóc vỏ dưới móng thật sạch, chặt thành miếng nhỏ ướp gia vị khoảng 5-10 phút, sau đó cho lên bếp hầm cho nhừ.

Mướp rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, đợi móng giò nhừ một chút bạn cho mướp vào hầm cùng một lúc mướp vừa chín tới thì bạn nên tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bạn cho canh ra tô thêm một chút hành ngò cho đẹp mắt và ngon.

Như vậy là bạn đã biết nấu một số món canh giò hầm giúp cho các mẹ sau sinh lợi sữa rồi đúng không nào. Chúc các bạn ngon miệng nhé.