Các biện pháp tránh thai an toàn nhất

By

Với thời đại hiện nay, các biện pháp tránh thai rất được quan tâm vì nhiều cặp vợ chồng chưa muốn có con để lo cho sự nghiệp. Một số cặp vợ chồng muốn sau khi sinh đứa con đầu lòng khoảng 4-5 năm mới sinh đứa tiếp theo để thuận tiện trong công việc và chăm sóc con được đầy đủ hơn cho nên bài viết này tôi sẽ trình bày cho các bạn một số biện pháp tránh thai an toàn nhất.

1. Cách tránh thai tự nhiên bằng các kiểu quan hệ

Đây là kiểu tránh thai tự nhiên, không sử dụng thuốc hay một vật cản gì cả rất an toàn cho cả nam giới và phái nữ. Để thực hiện cách này ta quan hệ theo kiểu: 

Quan hệ bằng miệng

Đây là một kiểu quan hệ được các bạn trẻ ưa chuộng. Với kỹ thuật sử dụng miệng, lưỡi , để tạo cho mình một sự khoái cảm về bộ phận sinh dục.

Thường đàn ông rất thích kiểu quan hệ này vì tạo ra sự khoái cảm và kích thích bộ phận sinh dục và giúp cho họ lên đỉnh một cách nhanh chóng.

Việc sử dụng biện pháp tránh thai này hiệu quả 100%, ngay cả khi người nữ có nuốt tinh trùng của người nữ thì việc có thai vẫn không thể xảy ra.

Quan hệ một nửa

Đay là một kiểu làm tình mà cả hai chỉ vuốt ve âu yếm bằng lưỡi, và bằng tay. Cả hai sẽ không để dương vật và cô bé gặp nhau. Người đàn ông sẽ sử dụng tay tạo cho người phụ nữ sự khoái cảm bằng cách chọc vào cô bé và thụt ngón tay vào cô bé giúp nàng lên đỉnh.

Người phụ nữ cũng sử dụng tay để vuốt dương vật giúp người đàn ông sướng và xuất tinh. Khi xuất tinh nên lưu ý tránh xa khu vực âm đạo vì nếu tinh trùng dính một xíu ngoài âm đạo và chui vào trong cũng có thể làm cho người phụ nữ có bầu.

2. Cách tránh thai bằng bao cao su

Việc sử dụng bao cao su đúng cách sẽ giúp các cặp đôi tránh thai hiệu quả lên đến 99%. Đây cũng là cách duy nhất giúp chúng ta phòng tránh một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học bên cạnh việc sử dụng bao cao su cho nam giới đã có thêm bao cao su dành cho nữ giới, và đang dần dần phát triển để tạo cho người nam và người nữ lên đỉnh cực sướng.

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại bao cao su như bao cao su có gai, có chất bôi trơn, bao cao su giúp cả hai kéo dài thời gian quan hệ, ...tạo khoái cảm cho cả người nam và người nữ .

3. Cách tránh thai bằng thuốc tránh thai

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Sử dụng thuốc tránh thai giúp cho khả năng tránh thai đạt 95%.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là một loại thuốc tránh thai được rất nhiều các chị em tin dùng. Sử dụng thuốc tránh thai sẽ giúp tạo ra một chất nhầy làm bít đặc nơi cổ tử cung ngăn chặn sự đi tìm trứng của tinh trùng. 

Bạn sử dụng bằng việc uống mỗi ngày 1 viên vào một thời gian nhất định trong ngày đây là một điều bắt buộc để thuốc phát huy hiệu quả cao nhất.

Đây là một loại thuốc khá an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người nữ mà ngược lại giúp người nữ phòng một số bệnh như là u vú lành tính, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung.

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày giúp bạn tránh thai khi muốn và nếu muốn có thai lại thì ngừng thuốc. 

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể gây ra một số phản ứng phụ như là: Đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt. Làm cho chúng ta mệt mỏi, chán ăn và dẫn đến sự giảm cân bất ngờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Được sử dụng trong trường hợp bạn không sử dụng một biện pháp tránh thai nào khi quan hệ. Bạn có thể sử dụng loại có tác dụng trong 36 giờ hoặc 72 giờ sau khi quan hệ.

Loại thuốc này mang lại hiệu quả tránh thai 98% nhưng lại không được sử dụng thường xuyên. Các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng 2 viên/tháng, nếu sủ dụng quá liều sẽ có thể vẫn có thai ngoài ý muốn và có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì liều lượng mạnh cho nên khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ như là: Buồn nôn, kinh nguyệt không đều, chóng mặt.

4. Cách tránh thai bằng việc tính chu kỳ kinh nguyệt

Đây là một phương pháp cổ điển, những người phụ nữ thời đại trước hay sử dụng, giờ chỉ có một vài người sử dụng cách này.

Chỉ sử dụng được với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều. Đó là tháng này ngày 25 có kinh thì tháng sau khoảng 23-27 có kinh lại và cứ lặp lại như vậy thì có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt đều.

Thường chu kỳ kinh nguyệt là 28-35 ngày, khoảng ngày 14-17 là khoảng thời gian rụng trứng cho nên nếu bạn quan hệ vào thời gian này thì khả năng đậu thai là rất cao. Để tránh mang thai bạn nên quan hệ trước chu kỳ kinh hoặc sau chu kỳ kinh khoảng 1 tuần.

5. Cách tránh thai bằng việc cấy que tránh thai

Đây là một cách tránh thai hiệu quả nhưng chưa được phổ biến ở nước ta, Thường khi cấy que tránh thai sẽ có tác dụng ngừa thai trong 3 năm, có một số loại có tác dụng đến 5-7 năm. Sau khi tháo ra vẫn có khả năng mang thai lại như bình thường.

Sử dụng biện pháp tránh thai này thường đạt hiệu quả lên đến 99,95%. Khi sử dụng biện pháp này có thể làm cho chị em trong vài tháng đầu có kinh ít hơn, ngắn hơn hoặc bị rong kinh, không có kinh.

6.  Cách tránh thai bằng vòng tránh thai

Đây là một phương pháp ưu việt có khả năng tránh thai từ 5-10 năm, được sử dụng rộng rãi ở nước ta, phương pháp này là biện pháp tránh thai tối đa và hiệu quả lên đến 99,9%.

Sử dụng phương pháp này các chị em không phải lo gì về sức khỏe hay khả năng sinh lý cả. Biện pháp này khá an toàn không gây viêm nhiễm, hay khả năng sinh sản lại của phái nữ gì cả.

7. Cách tránh thai bằng cách sử dụng màng chắn tử cung

Đây là một phương pháp sử dụng khá phức tạp, vì khi muốn đặt màng chắn tử cung này phải có sự trợ giúp của các bác sĩ thì mới có thể thực hiện được. Các bác sĩ sẽ đặt vào cổ tử cung một màng chắn được làm từ bao cao su, dạng máy vòm. Sử dụng màng chắn này có tác dụng ngăn ngừa thai rất hiệu quả.

Nếu khi sử dụng biện pháp tránh thai này thì bạn nên lưu ý đến các tác dụng phụ gây ra, nếu thấy cân nặng giảm hay có sự biểu hiện của đau đầu, chóng mặt thì bạn nên tháo ra vì có thể bạn không hợp với phương pháp này.

8. Cách tránh thai bằng miếng dán tránh thai

Đây là một biện pháp tránh thai đơn giản, miếng dán thai có hình dạng như một con tem, các bạn nữ sử dụng để dán vào tay, vào bụng để tránh thai.

Khi bạn dán miếng dán tránh thai vào thì thuốc sẽ ngấm từ từ vào người và ngăn ngừa khả năng có thai. Sử dụng miếng dán tránh thai có tác dụng như sử dụng thuốc tránh thai nhưng miếng dán có tác dụng sử dụng lên đến 1 năm.

Khi sử dụng miếng dán tránh thai bạn lưu ý không được dán trên ngực vì điều này gây nguy hiểm đến sức khỏe của người nữ.

9. Cách tránh thai triệt sản nữ

Biện pháp này hiệu quả 100% và có thời gian là mãi mãi. zkhi sử dụng phương pháp này bạn sẽ không thể nào mang thai được nữa cho nên nếu bạn không muốn sinh thêm con nữa thì bạn mới nên sử dụng phương pháp này.

Khi sử dụng phương pháp này bạn vẫn có kinh nguyệt bình thường và ít khi gây ra tác dụng phụ nên các bạn yên tâm.

10. Cách tránh thai bằng cách thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Một cách tránh thai hoàn hảo, đạt hiệu quả lên đến 100%. Đây là một biện pháp tránh thai an toàn và có tác dụng lâu dài. Để tiến hành thắt ống dẫn tinh thì các bác sĩ sẽ cắt một đoạn ống dẫn tinh làm cho lượng tinh trùng giảm hẳn rồi mất hẳn. Cho nên trong 2 tháng đầu mặc dù đã đi thắt ống dẫn tinh nhưng khi quan hệ các cặp nôi vẫn nên sử dụng phương pháp tránh thai khác.

Biện pháp này khác với triệt sản ở nữ, nếu một thời gian kế hoạch mà các cặp đôi muốn có thai lại vẫn có thể đến bệnh viện nối ống dẫn tinh và bắt đầu sinh sản như bình thường.

11. Cách tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng

Đây là một loại thuốc hóa học được đặt vào âm đạo của người nữ trước khi tiến hành quan hệ. Phương pháp này mang lại hiệu quả tránh thai đến 99%, ngoài ra khi đặt loại thuốc này vào trong âm đạo còn làm cho cô bé ra nhiều nước và chất nhờn hơn, điều này làm cho việc quan hệ trở nên phong phú và thoải mái hơn.

Khi sử dụng loại thuốc này người nữ có thể bị viêm nhiễm cho nên bạn cần chú ý khi đặt thuốc.

Như vậy, khi bạn không muốn mang bầu thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp tránh thai an toàn trên đây. Khi sử dụng phương pháp nào bạn cần lưu ý đến cơ địa và sức khỏe của mình nữa nhé. Chúc bạn có một cuộc sống tươi đẹp.