Bí quyết mix đồ sang trọng cho phái nữ

By

Ở mỗi hoàn cảnh, phụ nữ đều có cách mix đồ khác nhau, dù là thành thị hay nông thôn thì mỗi người đều có gu style thời trang của mình. Sau đây là cách lý giải vì sao con gái thành phố ăn mặc sang trọng trẻ trung hơn gái nông thôn. Bài viết không ý phê bình hay phán xét một ai.

1. Phong cách ăn mặc của gái thành phố

Các cô gái ở đây vốn dĩ ngay từ nhỏ đã được sinh ra và lớn lên ở thành phố. Họ dễ dàng được tiếp cận và học hỏi những xu hướng thời trang mới và sành điệu nhất.

Nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi sống tại những thành phố lớn và hiện đại, khi ra đường chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp những cô gái ăn mặc thời thượng, sành điệu đang đi dạo phố hoặc là đi chơi với bạn bè.

Từ những bộ cánh cá tính, cool ngầu mang phong cách đường phố cho đến những bộ váy dễ thương, nhẹ nhàng hay là những bộ quần áo thiếu vải, sexy, gợi cảm… đều được các cô gái thành thị khoác lên mình mỗi ngày.

Với từng bộ đồ hàng hiệu đắt đỏ, từ cái áo cho đến cái quần, các cô gái thành thị luôn thể hiện được style thời trang của riêng mình, để chứng tỏ cho mọi người thấy mình là một tín đồ thứ thiệt của thời trang mà không bao giờ sợ bị lỗi mốt.

Tuy nhiên, chính vì sự thoải mái ăn mặc theo sở thích và xu hướng, nên các cô gái thành thị thường dễ gây sự phản cảm khi mặc cho mình những bộ quần áo hớ hênh, hở hang, làm đỏ mặt nhiều người xung quanh.

2. Phong cách ăn mặc của gái quê

Trái ngược với phong cách ăn mặc sành điệu của các cô gái thành thị, những cô gái thôn quê vẫn luôn giữ được sự đơn giản và nhẹ nhàng trong những bộ trang phục của mình.

Có lẽ những cô gái thôn quê cũng phải chịu nhiều thiệt thòi hơn khi mà họ đã gắn bó với quê hương của mình từ nhỏ đến lớn, những khác biệt về cách sống cũng như khó khăn trong việc tiếp cận những xu hướng của thời trang hay những sự kiện nóng hổi từ mọi nơi… được coi như là một rào cản lớn cho các cô gái thôn quê nói riêng và người nông thôn nói chung. 

Các cô gái thôn quê vốn đã quen tất bật sớm chiều với những công việc lao động chân tay, việc đồng áng… khiến cho họ không nhiều thời gian để trau chuốt cho bản thân, nên việc mua sắm quần áo, ăn mặc sành điệu… có thể coi như là một sự xa xỉ đối với họ.

Trong cuộc sống, họ ăn mặc giản dị, không cầu kỳ, chỉ cần mặc một bộ đồ mà họ tự cảm thấy phù hợp, thoải mái là được, không nhất thiết phải ăn mặc theo mốt hay một xu hướng nào đó.

Chính vì vậy, khi các cô gái thôn quê lên thành phố để làm việc và học tập, họ thường bị đánh giá thấp về gu ăn mặc, thậm chí là có những lời miệt thị, châm chọc của nhiều người bằng những từ như “ăn mặc quê mùa”, “đồ nhà quê” …. ít nhiều gây ra sự phân biệt đối xử giữa những người thành thị và người nông thôn. 

Tuy vậy, trong những bộ áo bà ba, áo truyền thống….các cô gái thôn quê vẫn thể hiện được những vẻ đẹp đặc trưng của người con gái Việt Nam như sự thanh lịch, nết na, dịu dàng… mà những bộ cánh hàng hiệu không thể làm được.

3. Những lý do mà gái thành phố ăn mặc sexy hơn gái quê

Qua những phân tích trên đây, chúng ta có thể dễ dàng rút ra được những nguyên nhân, lý do vì sao các cô gái thành phố ăn mặc sexy hơn gái quê:

Do môi trường và điều kiện sống khác nhau

Một cô gái thành phố chắc chắn sẽ có nhiều điều kiện về học vấn cũng như kinh tế để có thể tiếp cận thời trang và dư giả tiền bạc để sắm cho mình những bộ cách hàng hiệu đắt tiền, để biến mình thành một fashionista thứ thiệt. Đó là điều mà một cô gái thôn quê không thể dễ dàng có và làm được.

Do quan điểm và cách suy nghĩ lối sống của từng người

Có một điều chắc chắn rằng không phải cô gái thành phố nào cũng ăn mặc sexy và sành điệu, bởi điều này tùy thuộc vào các suy nghĩ, quan điểm sống của từng cô gái. Tuy vậy, với lối sống phóng khoáng, cởi mở ở thành phố lớn, sẽ giúp cho nhiều cô gái không chút e dè, ngại ngùng mà diện những bộ cánh gợi cảm, sexy để khoe vẻ đẹp của bản thân, nhưng tất nhiên, cần phải lựa chọn không gian và hoàn cảnh phù hợp để những bộ cánh đó không gây nên sự phản cảm, thô tục chốn đông người.     

Do cách giáo dục, định hướng về thẩm mỹ của các gia đình dành cho con cái của họ

Những nguyên do ở trên phụ thuộc nhiều vào lý do này, tức là nền tảng của gia đình. Nó có vai trò rất quan trọng, bố mẹ nên dạy và định hướng cho con cái cách ăn mặc lịch sự ngay từ nhỏ. Điều này giúp cho trẻ khi lớn lên có sự đúng đắn trong nhận thức về gu thẩm mỹ, từ đó giúp cho gu ăn mặc sau này được đúng đắn và không bị lệch lạc.

Ranh giới giữa sexy và phản cảm là rất mong manh, nên các cô gái dù ở thành phố hay nông thôn cũng nên lưu tâm. Không nhất thiết các cô gái nông thôn hay thành thị cứ phải cố ăn mặc sexy, gợi cảm theo xu hướng , điều đó chẳng chứng minh được điều gì cả. 

Quan trọng là cách sống và con người của bạn, dù bạn ở bất kỳ đâu thì bạn vẫn sẽ “sexy” theo cách của riêng mình!. Nhớ theo dõi blog 12tuandieuki nhé !