Bé sơ sinh bị tiêu chảy - Nguyên nhân dấu hiệu và cách điều trị cho bố mẹ tham khảo

Tiêu chảy là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, có khả năng làm mất nước khiến cho sức khỏe của trẻ giảm sút làm cho trẻ chán ăn và quấy khóc nhiều. Để hiểu rõ về bệnh tiêu chảy, nguyên nhân và cách điều trị của bệnh tiêu chảy thì mời các bạn theo dõi bài viết của mình sau đây.

1. Bênh tiêu chảy có nguy hiểm đối với trẻ không?

Bệnh tiêu chảy xảy ra ở trẻ sơ sinh như thế nào:

Thường đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi có số lần đi ngoài từ 3-4 lần/ngày thì đây là triệu chứng của trẻ đã bị tiêu chảy cho nên các mẹ cần phải chú ý và điều trị một cách hợp lý.

Bệnh tiêu chảy khá nguy hiểm đối với trẻ em và thường được chia làm 3 loại:

Tiêu chảy cấp: Tình trạng tiêu chảy rát nặng, số lần đi ngoài của trẻ có thể xảy ra từ 3-4 lần và làm cho trẻ có khả năng mất nước rất là lớn.

Tiêu chảy kéo dài: Đây là một dạng tiêu chảy thường xảy ra và kéo dài khoảng từ 10-14 ngày, cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ một cách hợp lý để giúp trẻ thoát khỏi căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Tiêu chảy có chất nhầy và máu: Trẻ vừa đi ngoài nhiều lân và trong phân có lẫn chút máu và chất nhầy thì các mẹ nên chú ý và chăm sóc trẻ tốt hơn, ngoài ra các mẹ nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ để kiểm tra và chữa trị kịp thời để trẻ không bị các diu chứng của bệnh để lại.

Bệnh tiêu chảy không có gì quá nguy hiểm đối với trẻ, các mẹ có thể chữa trị cho trẻ theo một số phương thuốc nam và cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ sử dụng thuốc kháng sinh và men tiêu hóa chữa trị cho trẻ.

2. Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh tiêu chảy

Nguyên nhân đầu tiên là do bé bị nhiễm trùng đường ruột do vi rút rota hoặc các loại vi khuẩn E.coli, Shigella, Salmonella, Campylobacter, Vibrio cholerae gây ra làm ảnh hưởng đến đường ruột của bé và gây ra tiêu chảy.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến trẻ bị tiêu chảy đó là do bị nhiễm ký sinh trùng Giardia lamblia lây lan qua nguồn nước hoặc thực phẩm bé hấp thu hàng ngày.

3. Cách điều trị bệnh tiêu chảy mà cha mẹ nên biết

Để cầm cố được các triệu chững của bệnh tiêu chảy thì các mẹ có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

Bù nước cho trẻ

Nếu trẻ bị tiêu chảy cấp, tình trạng đi ngoài kéo dài thì trẻ có nguy cơ mất nước rất cao cho nên các mẹ nên mua dung dịch oresol về cho trẻ uống để bù nước cho trẻ giúp trẻ không bị cân bằng lại sức khỏe.

Sử dụng men tiêu hóa

Mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ uống men tiêu hóa, để tránh ngộ độc thuốc vẩy ra một số trường hợp đáng tiếc.

Mẹ có thể sử dụng đọt ổi

Khi trẻ bị tiêu chảy thì theo dân gian bạn có thể sử dụng đọt ổi vò lấy nước cho trẻ uống, với bé trai bạn sử dụng 7 đọt ổi và với bé gái bạn sử dụng 9 đọt ổi cho nhanh khỏi.

Cho trẻ ăn thêm cà rốt

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ thì cà rốt có chức năng cầm được chứng tiêu chảy của trẻ cho nên có thể giúp trẻ giảm dần sự tiêu chảy. Tuy nhiên mẹ chỉ nên cho ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều cà rốt.

Cỏ sữa và cây nhọ nồi

Mẹ có thể sử dụng cây cỏ sữa và cây nhọ nồi nấu nước cho trẻ uống để chững tiêu chảy có thể sẽ được cầm lại và trẻ có thể thoát khỏi cơn tiêu chảy một cách hiệu quả.

Như vậy là các bà mẹ đã có thể hiểu được bệnh tiêu chảy ở trẻ như thế nào, cách khắc phục ra sao. Hy vọng bài viết sẽ giúp các trẻ chă trẻ một cách tốt nhất.

Đánh giá Bé sơ sinh bị tiêu chảy - Nguyên nhân dấu hiệu và cách điều trị cho bố mẹ tham khảo 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục