Bắt đầu kinh doanh quần áo với 30tr như thế nào?

Mở shop quần áo với 30 triệu liệu có khả thi?- Đó là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Thực ra không hề có mức vốn chuẩn cho mặt hàng kinh doanh quần áo thời trang. Điều quan trọng là bạn biết cách vận dụng tối ưu đồng tiền trong tay mình trở thành “1 vốn 4 lời”. 

Với số vốn 30 triệu chắc hẳn bạn đã xác định rằng đây là chi phí mở shop quần áo nhỏ. Do vậy, cần phải tính toán kĩ càng về hình thức kinh doanh, mặt hàng và nguồn hàng để xoay vòng vốn nhanh.

Bắt đầu kinh doanh quần áo với 30tr như thế nào?

I. Chọn hình thức kinh doanh quần áo online

Bắt đầu kinh doanh quần áo với 30 triệu đồng thì hình thức kinh doanh online sẽ là tối ưu nhất. Khi đó, với số vốn này bạn sẽ thoải mái hơn trong việc nhập hàng và chi tiêu cho quảng cáo bán hàng. Hình thức kinh doanh quần áo online sẽ tiết kiệm được các chi phí như mặt bằng, trang trí,...

Nếu bạn vẫn muốn lựa chọn hình thức mở cửa hàng trực tiếp thì nên mở của hàng tại nhà để giảm chi phí mặt bằng. Một cửa hàng nhỏ tại nhà và tự bán sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần tốn một số chi phí cho treo móc đồ bày bán. Do vậy, hãy bắt đầu kinh doanh online trước, khi đã vững vàng rồi mới mở cửa hàng là tốt nhất.

II. Chọn dòng sản phẩm giá bình dân thu hồi lợi nhuận nhanh

Những mặt hàng quần áo thời trang giá rẻ tầm trung cho đối tượng khách hàng là sinh viên, người thu nhập thấp thì cũng dễ bán hơn. Đồ secondhand tuyển chọn nhập từ Mỹ, Nhật cũng là mặt hàng rất được yêu thích mà lợi nhuận cao.

Một ý tưởng khác đó là đồ handmade, tức là quần áo tự may đo cũng không tệ. Nếu bạn có sự khéo léo và tài năng sáng tạo thì với số vốn 30 triệu cũng đủ để mua vải và thiết bị may sau đó tự thiết kế quần áo và kinh doanh. Giá bán đồ tự thiết kế sẽ cao hơn rất nhiều nên bạn sẽ thu hồi vốn nhanh để mở rộng việc kinh doanh của mình.

III. Với 30 triệu thì lấy quần áo giá sỉ ở đâu?

Mối quần áo phân khúc bình dân giá rẻ hiện nay có rất nhiều. Bạn có thể tìm nguồn lấy quần áo giá sỉ ở các chợ đầu mối lớn, xưởng may trực tiếp.  Hoặc bạn cũng có thể nhập hàng online từ các Trung Quốc như taobao, 1688.com,… để lấy hàng Quảng Châu giá rẻ.

Một mẹo để tránh tồn đọng vốn cho bạn đó là bạn có thể cân nhắc đến các nguồn hàng từ mối có tuyển khách buôn hoặc cộng tác viên. Nếu là cộng tác viên, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra rất ít vốn để có thể sử dụng hình ảnh bán hàng.

Mặc dù chuyện kinh doanh không ai chắc chắn được nhưng con số 30 triệu cũng là khả thi cho một khởi đầu kinh doanh ổn. Hy vọng với những kinh nghiệm kinh doanh quần áo với chi phí thấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá Bắt đầu kinh doanh quần áo với 30tr như thế nào? 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục