Bao nhiêu lâu thì thay núm ti, bình sữa cho bé 1 lần?

By

Đối với những bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì câu hỏi bao nhiêu lâu thay núm ti, bình sữa cho bé 1 lần được rất nhiều mẹ quan tâm. Vậy làm sao để xác định được thời điểm cần thay núm ti và bình sữa cho bé, mời bạn theo dõi bài biết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Bao nhiêu lâu thì nên thay núm ti cho bé 1 lần?

 Núm ti là vật rất quan trọng đối với các bé khi uống sữa. Thông thường, các mẹ nên thay núm ti cho bé trong khoảng từ 2 – 3 tháng 1 lần tùy thuộc vào chất lượng của từng loại núm.

Bao nhiêu lâu thì thay núm ti, bình sữa cho bé 1 lần?

Tuy nhiên, trong thời gian bé sử dụng mẹ nên thay núm ti mới nếu thấy núm ti của bé xuất hiện những dấu hiệu sau:

Núm ti bị nhạt màu và bị giãn đi: Dấu hiệu này cho thấy núm ti đã hết hạn sử dụng, không còn xài tốt nữa, mẹ cần thay mới cho bé nhé.

Núm ti mỏng hơn và phồng lên: Trường hợp này cho thấy núm ti không còn chất lượng, mẹ cũng nên mua cho bé cái mới để bé sử dụng tốt hơn.

Núm ti bị trầy hoặc nứt: Đối với tình trạng này mẹ cần phải thay ngay núm ti mới cho bé vì vết nứt này có thể khiến sữa mẹ chảy xuống nhiều làm bé bị sặc.

Lỗ núm ti bị rộng: Dấu hiệu này cho thấy lỗ núm ti đã quá rộng làm cho sữa chảy nhiều khi dốc bình sữa xuống.

Ngoài ra, tùy vào từng độ tuổi của bé mà mẹ nên chú ý chọn cho bé loại núm ti khác nhau vì bé càng lớn thì bé có thể ti giỏi hơn nên cần mua những loại ti có lỗ rộng hơn.

Để chọn núm ti tốt cho bé thì mẹ nên chọn những loại núm ti làm bằng chất liệu silicone cao cấp an toàn cho bé, tốt nhất là mẹ nên mua núm ti cho bé của của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như pegion, comotomo, … sử dụng cho an toàn và hiệu quả

 2. Bao nhiêu lâu thì nên thay bình sữa cho bé 1 lần?

 Đối với bình sữa thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn núm ti, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào bình sữa có chất lượng hay không nữa. Thông thường các bà mẹ sẽ dùng bình sữa cho con khoảng 6 tháng thì mới phải thay một lần.

Bao nhiêu lâu thì thay núm ti, bình sữa cho bé 1 lần?

Trong thời gian sử dụng, mẹ cần thường xuyên vệ sinh và kiểm tra bình sữa xem có dấu hiệu gì bất thường không nhé. Nếu phát hiện được những tình trạng dưới đây thì mẹ cũng cần thay ngay bình sữa cho con.

Bình sữa bị biến dạng: Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên mua bình sữa khác để thay cho con vì chất liệu của bình sữa này đã không còn an toàn cho bé nữa.

Bình sữa bị rạn hoặc nứt: Khi bình sữa đã bị nứt rồi thì tuyệt đối bạn không nên cho bé sử dụng nữa vì những vết nứt có thể sẽ làm đau bé hoặc khiến bé bị thương đặc biệt là bình sữa được làm bằng chất liệu thủy tinh.

Bình sữa bị trầy xước hoặc mòn: Đối với trường hợp này mẹ cũng nên thay mới bình sữa cho bé vì bình sữa này đã hết hạn sử dụng rồi nhé.

Bình sữa có mùi: Sau khi vệ sinh bình sữa theo đúng chuẩn mà bính sữa vẫn không hết mùi thì mẹ cũng nên đổi bình sữa khác cho con. Vì lý do này mà có thể bé sẽ không bú sữa nhiều như trước  nữa.

Bình sữa bị đổi màu: Nếu mới chỉ dùng trong một thời gian ngắn mà bình sữa đã đổi màu thì chứng tỏ mẹ đã mua phải hàng kém chất lượng rồi. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con thì mẹ nên mua bình sữa của những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thị trường nhé.

Cũng như núm ti, tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà mẹ nên chọn loại bình sao cho phù hợp. Nhu cầu uống sữa của bé ngày càng cao nên mẹ cần mua bình mới có dung tích lớn hơn cho bé nhé.

Bạn nên lưu ý khi chọn mua bình sữa cho bé phải chọn loại bình được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe của bé như bằng chất liệu nhựa không chứa chất BPA nhé.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thể biết được thời gian bao lâu là thay núm ti và bình sữa cho bé hợp lý nhất rồi phải không. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!