Authentics, Replica, Fake là hàng gì?

By

Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc. Vì thế, việc phân biệt khái niệm Authentics, Replica, Fake là hàng gì được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được hàng hóa Authentics, Replica, Fake là gì? Và cách phân biệt hàng hiệu, hàng nhái để bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?

1. Khái niệm hàng Authentic, Replica, Fake

  • Hàng auth là gì?

Auth viết tắt của Authentic người ta cũng có thể dùng những từ ngữ như hàng real, original, genuine, legit để miêu tả các sản phẩm có nguồn gốc chính hãng, được chính công ty đó sản xuất và phát hành đạt đúng tiêu chuẩn mà họ đặt ra. Bạn có thể hiểu đơn giản là hàng auth là hàng xịn. Đương nhiên bên cạnh hàng auth cũng còn một số thuật ngữ đi kèm thường gặp khác như hàng rep và hàng fake.

  • Hàng rep là gì?

Hàng rep là tên viết tắt của hàng replica là từ dùng để miêu tả các sản phẩm được sao chép hàng xịn một cách tỉ mỉ và tinh xảo khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Hàng replica có thể sản xuất lại dựa trên mẫu của các sản phẩm đã được làm sẵn và sử dụng chất liệu gần giống hoặc y hệt các sản phẩm chính hãng.

  • Hàng fake là gì?

Fake là thuật ngữ dùng để miêu tả các sản phẩm được làm nhái từ các thương hiệu khác, chúng có thể có thiết kế y hệt hoặc gần giống với các sản phẩm chính hãng nhưng với chất liệu tệ hơn và thường có độ bền không cao. Hàng fake còn được phân chia làm nhiều cấp độ từ super fake cho đến fake 1, fake 2...Tùy thuộc vào cấp độ của chúng mà giá cả của chúng cũng sẽ khác nhau, hàng super fake được bán với giá cao nhất sau đó giảm dần từ fake 1 cho đến các số lớn hơn.

 

2. Cách nhận biết hàng Authenic, hàng Replica và hàng Fake

Hàng authenic (hàng chính hãng) luôn có chất lượng tốt hơn, được thiết kế tinh xảo mang đậm thương hiệu của hãng. Có giấy tờ bản quyền sáng chế, có bảo hành, có giá trị cao về chất lượng cũng như mẫu mã nên giá thành ngất ngưởng. Để phân biệt hàng auth có thể xem logo, chất liệu, kiểu dáng….

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?

Hàng replica (hàng sao chép) có thể có thiết kế y hệt, bằng mắt thường sẽ rất khó để nhận biết với hàng auth nhưng khi xét về chất liệu và độ bền không thể bằng được. Nó được sản xuất đại trà, chất liệu rẻ hơn nên giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Hàng fake (hàng giả) không những không có thiết kế chuẩn và đạt đến độ “xịn” như hàng replica mà còn có chất lượng vô cùng kém, kéo theo đó là độ bền thấp của sản phẩm.

3. Tại sao nên sử dụng hàng authenic?

- Khi mua sắm một sản phẩm chính hãng, bạn luôn được nhận được bảo hành từ nhà sản xuất.

- Dùng hàng chính hãng nghĩa là bạn đang tôn trọng nhà sản xuất. Bởi để đưa ra thị trường một sản phẩm cao cấp, các sản phẩm này phải trải qua rất nhiều công đoạn “chế biến” rồi mới đến tay người sử dụng. Một sản phẩm hàng auth bạn đang cầm trên tay là công sức của cả một đội ngũ nhân viên phía sau, vậy nên dùng hàng chính hãng tức là bạn đang tôn trọng và ủng hộ những con người làm việc cho thương hiệu này.

 

 Dùng hàng chính hãng đồng nghĩa với việc bạn đang tuân thủ luật pháp. Dùng hàng replica hay hàng fake nghĩa là bạn đang tiếp tay cho những kẻ “ăn cắp” chất xám. Vậy nên nếu bạn nói không với những sản phẩm đạo nhái thì chắc chắn số lượng các sản phẩm này trên thị trường sẽ giảm đi.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về 3 khái niệm Authentics, Replica, Fake và biết định hướng sử dụng loại hàng hóa phù hợp, an toàn, trở thành người tiêu dùng thông thái và khôn ngoan.