10 điều vợ nên làm để giữ hạnh phúc gia đình

By

Một gia đình chung sống với nhau có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào một người vợ. Vậy một người vợ nên làm gì để giữ hạnh phúc gia đình? Dưới đây là một số thông điệp có thể giúp bạn tham khảo.

10 Điều người vợ nên làm để giữ hạnh phúc gia đình

1. Đừng ghen tuông linh tinh, quá đà.

Là phụ nữ hãy biết ghen một cách thông minh, ghen ít thôi và phải đúng cách.

Trong hôn nhân điều cần nhất là sự tin tưởng nhau, nếu không có lòng tin cuộc hôn nhân sẻ không có cơ sở để tồn tại.

Những người yêu thật lòng thường rất hay ghen và rất khó để kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Đừng bao giờ để chuyện bé xé ra to, thêm dầu vào lửa, hãy bình tĩnh tìm rõ nguyên nhân, nói chuyện thẳng thắn là cách tốt nhất. 

2. Luôn đẹp trong mắt chồng

Đàn ông nào mà không thích ngắm phụ nữ đẹp. 

Hãy học cách chăm sóc và yêu bản thân mình hơn, để luôn ấn tượng trong mắt chồng. Đừng vì mãi hy sinh cho gia đình mà quên đi bản thân mình vẫn cần được chăm chút. 

3. Nấu ăn ngon

Có câu ‘’ Con đường để dẫn đến tình yêu là dạ dày ‘’ quả không sai.

Sau những giờ làm mệt mỏi, còn gì bằng được thử những món ăn ngon do chính tay người vợ xinh đẹp và đảm đang nấu. 

Người chồng sẻ cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi có người vợ tuyệt vời ấy trong cuộc đời mình.

Hãy luôn làm sao cho người chồng khi đi làm mệt mỏi, điều muốn về nhà đầu tiên.

4. Chiều chồng đúng cách

Đừng quá chiều chồng theo thái quá, việc này sẽ khiến người chồng nghĩ rằng mình có hẵng hai người mẹ. 

Mỗi người chồng điều mong muốn được thỏa mãn điều gì đó theo một cách riêng, họ không muốn được chăm chút ti li như một đứa trẻ nhỏ. 

5. Đừng cấm chồng không được nhìn người phụ nữ khác

Ai cũng yêu cái đẹp và khi chúng ta thấy cái đẹp sẽ ngưỡng mộ chúng, đơn giản là vậy.

Ở đây chúng ta không nói đến chuyện tán tỉnh họ mà là cách nhìn thôi. Vậy nên hãy chấp nhận sự thật này vì chúng ta không ngăn cản được. đừng ghen quá sẽ khiến chàng có cảm giác mình không được tin tưởng.

6. Yêu quý gia đình nhà chồng

Hãy luôn tỏ vẻ quan tâm đến cha mẹ, anh em và người thân của chồng một cách thật lòng, điều này có thể làm cho anh ấy xúc động. 

Vì thế, kể cả khi bạn không yêu quý họ thật sự, nhưng hãy luôn cố tỏ vẻ quan tâm để làm chồng vui.

7. Quyến rũ nơi phòng the

Đàn ông vốn dĩ rất nhạy cảm, nên họ cần được sự quan tâm và âu yếm từ một người vợ.

Chuyện phòng the là cách để giữ được hạnh phúc của hai vợ chồng. Vì phụ nữ khôn ngoan sẽ rất coi trọng điều này, luôn tạo ra  những hành động lãng mạn, nói những câu mật ngọt. 

Chọn lựa cho mình những bộ đồ ngủ sexy, loại kem dưỡng ban đêm thơm và quyến rũ. Sẽ khiến bản thân luôn đẹp trong mắt chồng.

8. Nên đi làm, tiếp xúc với xã hội

Một số phụ nữ may mắn thì được chồng lo từ a-z, việc nhà làm đã có giúp việc lo, cần gì cũng được chồng mua cho và hàng tháng đều được chồng đưa tiền để chi tiêu, mua sắm.

Nhưng thực chất, nếu bạn cứ làm theo răm rắp lời chồng, bạn sẽ thành một người phụ nữ lệ thuộc. Dần sẽ lười biếng lao động và hạn chế kiến thức rất nhiều.

Hãy ra ngoài làm việc gì đó, an nhàn cũng được, lương ít cũng được, nhưng đầu óc bạn sẽ rất cởi mở với những mối quan hệ đồng nghiệp, cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn. 

9. Không có gì quý hơn độc lập, tự do

Phụ nữ là người đã trưởng thành và nó có ý nghĩa rằng chúng ta có thể tự chăm sóc bản thân.

Nhiều khi bạn đã có xu hướng dựa dẫm quá nhiều vào người chồng từ việc đi chợ, mua đồ trong nhà đến việc làm bạn vui.

Tuy nhiên, người đàn ông không bắt  buộc phải chăm sóc ai khác ngoài con mình cả mà anh ấy được quyền chọn chăm sóc một người.

Hãy khiến anh ấy thoải mái và hạnh phúc khi chăm sóc bạn, chứ đừng biến nó thành nghĩa vụ của anh ấy.

Để có thời gian bên nhau hạnh phúc, người vợ cũng nên sắp xếp thời gian hoàn hảo cho hai  người, không con cái, không công việc.

10. Tôn trọng, bao dung, tin tưởng lẫn nhau

Tôn trọng, bao dung, tin tưởng lẫn nhau là cách để giữ mái ấm gia đình luôn được hạnh phúc. Đừng can thiệp vào chuyện cá nhân nếu như nữa còn lại không muốn chia sẻ vì chắc có lý do gì đó khó giãi bày.

Nhiều cặp vợ chồng chỉ vì tính đa nghi của người vợ, tính hay ghen của người chồng mà làm cho mối quan hệ trở nên bất hoà, thường xuyên cãi vã và nghi ngờ lẫn nhau.

Vì thế đừng nên trách móc chồng hay vợ làm sai mà hãy đặt bản thân mình vào hoàn cảnh đó để thấu hiểu nỗi lòng của nhau, bao dung cho nhau, cùng nhau đến bến bờ hạnh phúc.

Với những thông điệp trên mong rằng sẽ hữu ích và biết thêm cách để giữ hạnh phúc gia đình của mình. Hãy học cách yêu thương nhau, trân trọng nhau và thấu hiểu nhau hơn để giữ lửa cho gia đình. Chúc bạn một ngày tốt đẹp.